X

Xuất tinh sớm có phải bị yếu sinh lý không?

Xuất tinh sớm có phải bị yếu sinh lý không là thắc mắc gặp phải ở rất nhiều nam giới. Yếu sinh lý và xuất tinh sớm là 2 tình trạng rối loạn sinh lý thường gặp mặc dù khá phổ biến nhưng trên thực tế nhiều người không phân biệt được yếu sinh lý và xuất tinh sớm khiến việc điều trị khó khăn và trầm trọng hơn. 
Xuất tinh sớm có phải bị yếu sinh lý không?

Xuất tinh sớm có phải bị yếu sinh lý không?

Tổng quan về bệnh yếu sinh lý và xuất tinh sớm

Yếu sinh lý là một bệnh lý nhạy cảm khó nói của nam giới là tình trạng dương vật không thể cương cứng hoặc khó cương cứng để giao hợp. Nam giới bị yếu sinh lý sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống tình dục thậm chí có nguy cơ dẫn đến vô sinh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.
Bạn có thể phát hiện mình bị yếu sinh lý hay không thông qua những dấu hiệu điển hình như:
  • Suy giảm ham muốn tình dục, quan hệ tình dục không có cảm giác.
  • Rối loạn cương dương, dương vật không có khả năng cương cứng hoặc chỉ cương cứng trong một khoảng thời gian rất ngắn.
  • Dương vật cương cứng nhưng khi xâm nhập vào âm đạo thì lại mềm xìu.
  • Quan hệ tình dục nhưng không đạt được cực khoái và cảm giác thỏa mãn, quan hệ như để làm tròn trách nhiệm của mình.
  • Một số trường hợp bị đau nhức khi quan hệ và xuất tinh.
Xuất tinh sớm là tình trạng nhạy cảm quá mức ở đầu dương vật khiến cảm giác lên đỉnh và xuất tinh của nam giới diễn ra nhanh hơn bình thường. Trên thực tế những nam giới quan hệ tình dục và xuất tinh dưới 2 phút được gọi là xuất tinh sớm. Mặc dù bị xuất tinh sớm nhưng nam giới vẫn có ham muốn tình dục, dương vật vẫn đủ độ cương cứng và thời gian cương cứng để tiến hành giao hợp nhưng xuất tinh quá nhanh.
Xuất tinh sớm khiến cho nữ giới bị hụt hẫng bởi chưa được thỏa mãn khoái cảm của mình thì nam giới đã xuất tinh. Có nhiều trường hợp bị xuất tinh sớm nặng đến mức chỉ cần có một sự kích thích nhẹ bằng một nụ hôn sâu, sự kích thích hoặc cọ sát tới dương vật thì đã xuất tinh mà chưa cần đưa vào âm đạo.
Các nhà khoa học khi nghiên cứu về tình trạng xuất tinh sớm cho rằng xuất tinh sớm có mối liên hệ mật thiết tới bệnh trầm cảm cụ thể là xuất tinh sớm được xem là một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh. Ngoài ra nếu tình trạng xuất tinh sớm tiếp tục kéo dài thì khả năng hạnh phúc gia đình cũng như sự viên mãn trong hôn nhân sẽ gặp phải vấn đề lớn.

Xuất tinh sớm có phải bị yếu sinh lý không?

Thắc mắc về vấn đề xuất tinh sớm có phải bị yếu sinh lý không cho đến nay vẫn được nhiều người quan tâm. Cho đến nay vẫn khá nhiều người nhầm lẫn giữa hai khái niệm này, cũng chính vì sự nhầm tưởng giữa hai khái niệm này mà việc điều trị không hiệu quả. 
Những người bị yếu sinh lý thường kèm theo dấu hiệu bị xuất tinh sớm. Còn những người bị xuất tinh sớm vẫn có khoái cảm trong chuyện yêu, không bị suy giảm ham muốn tình dục chỉ là thời gian xuất tinh nhanh hơn bình thường thì không thể gọi là yếu sinh lý. 
Đánh giá theo mặt y học thì xuất tinh sớm là một bệnh lý độc lập, nam giới bị xuất tinh sớm vẫn có thể kích thích và giúp bạn tình thỏa mãn khi quan hệ cũng như giúp bản thân thỏa mãn nhu cầu tình dục. Xuất tinh sớm cần được đánh giá theo góc độ khoa học, nếu phát hiện và có biện pháp điều trị chính xác thì khả năng sẽ khỏi hoàn toàn. Bệnh lý không làm suy giảm sự nam tính hay khả năng sinh con của nam giới.
Nhưng yếu sinh lý lại là một trường hợp khác, có thể nói nó là tình trạng rộng lớn và bao quát hơn bệnh xuất tinh sớm bởi trong các dấu hiệu của yếu sinh lý có bao gồm cả xuất tinh sớm. Nam giới bị yếu sinh lý sẽ không có khả năng cương cứng hoặc không duy trì được sự cương cứng đủ lâu, thậm chí dương vật không thể cương cứng để xâm nhập vào âm đạo. 
Về bản chất, yếu sinh lý và xuất tinh sớm hoàn toàn độc lập với nhau, không phải là một, chính vì thế cần tìm hiểu và phân biệt rõ 2 khái niệm để tìm ra phương pháp điều trị đúng, cải thiện đời sống tình dục một cách hiệu quả.

Yếu sinh lý và xuất tinh sớm dưới góc nhìn khoa học

Khái niệm yếu sinh lý còn bị nhiều người nhầm tưởng với những vấn đề khác như rối loạn cương dương, liệt dương, giảm khả năng có con… Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều cặp vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, thậm chí có những gia đình tan vỡ chỉ vì người chồng không đáp ứng được nhu cầu sinh lý cho một nửa còn lại.
Do đó việc đánh giá yếu sinh lý và xuất tinh sớm cần được nhìn nhận dưới góc độ khoa học để xem xét nghiêm túc và có hướng điều trị mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh. 
Xuất tinh sớm có thể giải thích bằng việc tăng sự nhạy cảm tại đầu dương vật hoặc bản thân quá trình lên đỉnh của nam giới ngắn hơn bình thường. Điều này rút ngắn thời gian ân ái nhưng không liên quan tới sự sản sinh hormone Testosterone và sản sinh tinh trùng. Vì thế bệnh lý này không làm giảm đi sự nam tính và mất đi khả năng sinh con. 
Trong một vài trường hợp yếu sinh lý lại nguy hiểm hơn nhiều, nó khiến khả năng cương dương của dương vật không ổn định gây hệ quả xấu tới quá trình xuất tinh. Yếu sinh lý có thể khiến dương vật không thể giao hợp từ đó ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng sinh con. 
Có lẽ với những thông tin này bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc xuất tinh sớm có phải bị yếu sinh lý không? Xuất tinh sớm và yếu sinh lý là hai cá thể độc lập, bạn cần nhìn nhận một cách khách quan, tránh các trường hợp gán ghép, hiểu lầm do sự không rõ ràng. 

Phải làm gì khi bị yếu sinh lý và xuất tinh sớm?

Theo các chuyên gia đầu ngành xuất tinh sớm và yếu sinh lý hiện nay hoàn toàn có thể được điều trị bằng những biện pháp y khoa hiện đại kết hợp liệu pháp tâm lý hành vi cụ thể cho từng người. Điều quan trọng là người bệnh cần mạnh dạn tới gặp bác sĩ và các chuyên gia để được thăm khám, tư vấn và có cách điều trị đúng nhất.
Các bác sĩ có thể chỉ định điều trị bằng thuốc, tâm lý hành vi, thực phẩm bổ sung… kết hợp với một số phương pháp giúp cải thiện sức khỏe, tinh thần thoải mái để có đủ tự tin thể hiện bản lĩnh đàn ông của mình trong chốn phòng the:
  • Tăng cường bổ sung các chất dinh dưỡng, thực phẩm giàu vitamin E, kẽm, sắt, hoa quả tươi, hải sản…
  • Từ bỏ thói quen hút thuốc lá và sử dụng các chất kích thích bia, rượu… vì những sản phẩm này không chỉ khiến nam giới dễ có nguy cơ mắc bệnh xuất tinh sớm, yếu sinh lý mà nó còn khiến sức khỏe tổng thể của phái mạnh bị suy giảm nghiêm trọng.
  • Tập luyện thể dục thể thao hàng ngày để nâng cao sức khỏe, giải tỏa căng thẳng, stress…
  • Có kế hoạch cụ thể trong công việc và nghỉ ngơi để cơ thể có thời gian nghỉ, giúp cho lượng máu lưu thông dễ dàng.
Trên thực tế, không phải tất cả các vấn đề liên quan tới dương vật đều có thể phòng tránh được, tuy nhiên, việc thăm khám sức khỏe định kỳ sẽ là cách phòng tránh và bảo vệ sức khỏe của bản thân của bạn một cách tốt nhất. Thăm khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp bạn sớm phát hiện những bất thường (nếu có) để có phương pháp điều trị thích hợp và kịp thời.
Ngay hôm nay nếu thấy bản thân có những dấu hiệu hoặc triệu chứng nghi ngờ mình gặp phải các vấn đề bất lợi liên quan đến sinh lý, hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn từ bác sĩ trực tiếp.
4.5 (90%) 2 votes
The following two tabs change content below.
Xuất tinh sớm sau khi cắt bao quy đầu

Xuất tinh sớm sau khi cắt bao quy đầu

Mặc dù có nhiều trường hợp cắt bao quy đầu để kéo dài thời gian quan hệ. Nhưng đây là trường hợp áp dụng với những nam giới gặp vấn

Chi tiết
Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không?

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không là thắc mắc mà nhiều cặp vợ chồng đặt ra. Để giúp các bạn tìm ra câu trả

Chi tiết
Chữa xuất tinh sớm tại nhà bằng tâm lý

7 cách chữa bệnh xuất tinh sớm tại nhà hiệu quả nhanh chóng

Cách chữa bệnh xuất tinh sớm tại nhà thế nào mang lại hiệu quả và an toàn nhất là vấn đề được rất nhiều nam giới quan tâm. Nhất là

Chi tiết
Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì?

Xét nghiệm tinh dịch đồ: Khái niệm, Lưu ý & Ý nghĩa chỉ số xét nghiệm

Xét nghiệm tinh dịch đồ là một quy trình hết sức cần thiết đối với nam giới để xác định chất lượng tinh trùng và tình trạng sức khỏe sinh

Chi tiết
ăn uống gì để quan hệ được lâu

Nam giới nên ăn uống gì để quan hệ được lâu? Chuyên gia chia sẻ

Nên ăn uống gì để quan hệ được lâu có lẽ là vấn đề được quan tâm nhất đối với các nam giới đang gặp tình trạng xuất tinh sớm.

Chi tiết
Đăng Ký Tư Vấn(*)Thông tin cá nhân khách hàng được giữ bí mật