X

Nam giới nên tránh 3 tư thế ngủ này vì nó có thể ảnh hưởng tới sinh lý

Rất nhiều nam giới có thắc mắc không biết trong số những tác hại ảnh hưởng tới sinh lý thì tu thế ngủ có liên quan hay không? Các chuyên gia khẳng định là có, tư thế ngủ không đúng có thể gây ảnh hưởng tới sinh lý nam. Vậy phải ngủ thế nào mới tốt?

Tư thế nằm sấp

Tư thế đầu tiên không tốt cho nam giới đó là tư thế nằm úp mặt xuống gối, cả người úp xuống đệm. Các cơ quan nội tạng lúc này bị chèn ép, hệ hô hấp hoạt động khó khăn, nếu tiếp diễn tình trạng này lâu dài có thể gây hại cho nội tạng ảnh hưởng tới hệ sinh sản.
Khi cả phần thân người trước bị chèn ép dương vật cũng sẽ bị chèn ép, cản trở sự lưu thông máu. Bìu và tinh hoàn cũng bị chèn ép, nóng dần lên làm nhiệt độ tại tinh hoàn tăng lên điều này ảnh hưởng tới khả năng sinh tinh của tinh hoàn, làm giảm chức năng sinh sản của nam giới. Ngoài ra khi ngủ nằm sấp nam giới còn dễ bị mộng tinh, gây chóng mặt, mệt mỏi và các triệu chứng khác, ảnh hưởng đến công tác, sinh hoạt thường ngày.

Tư thế nằm nghiêng bên trái

Nằm nghiêng bên trái khiến tim bị chèn ép, lúc này quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể chậm lại hoàn toàn dẫn đến tuần hoàn chậm tại cơ quan sinh sản. Tại cơ quan sinh sản nếu như lượng máu cung cấp không đủ lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương. 
Hơn nữa việc nằm ngủ quay mặt sang bên trái cũng không được khuyến cáo nhiều vì nó rất hại cho tim. 

Tư thế nằm nghiêng bên phải

Tư thế nằm nghiêng bên phải tuy rằng được nhiều người lựa chọn vì tốt cho hệ thống tim mạch nhưng không phải người đàn ông nào cũng thích hợp. Thường việc nằm nghiêng bên phải chỉ thích hợp cho nữ giới vì khi nằm nghiêng, dương vật và tinh hoàn bị chèn ép giữa hai chân, lực chèn ép lớn hơn nhiều so với khi đứng.
Một số người đàn ông, đặc biệt là thanh thiếu niên khi ngủ thường xuyên trở mình qua lại, gây ra hiện tượng xoắn tinh hoàn và thừng tinh xoắn quanh trục của nó làm tắc nghẽn mạch máu nuôi tinh hoàn.
Trường hợp bị xoắn tinh hoàn kéo dài 12 tiếng tinh hoàn có thể sẽ bị phù nề, sung huyết, thậm chí dẫn đến hoại tử tinh hoàn. Vậy nên nằm ngủ nghiêng bên phải cũng không phải là cách tốt nhất cho nam giới.

Tư thế nằm ngủ nào phù hợp nhất cho nam giới?

Vậy tư thế nào mới là tốt nhất và phù hợp nhất cho nam giới? Câu trả lời của các chuyên gia đó là tư thế nằm ngửa. Khi nằm ngửa hai chân rạng ra hai bên các cơ quan nội tạng và cơ quan sinh dục không bị chèn ép, từ đó tuần hoàn máu đều tới cơ thể, cũng như các cơ quan nội tạng, cơ quan sinh dục không bị chèn ép tránh được những ảnh hưởng tới tinh hoàn. 
Hơn nữa tư thế nằm ngửa cũng tạo sự thoải mái cho bìu tinh hoàn và dương vật, đảm bảo nhiệt độ phát tán đều trong bìu tinh hoàn, thúc đẩy tuần hoàn máu tại cơ quan sinh sản, điều đó hết sức có lợi cho chức năng của cơ quan sinh sản nam giới.
Với tư thế ngủ nằm ngửa thoải mái bạn sẽ có một giấc ngủ ngon từ đó não bộ và các dây thần kinh trung ương cũng như các bộ phận khác trong cơ thể cũng được hoạt động bình thường, ổn định. Khi bạn có giấc ngủ ngon và sâu cũng khiến cho nồng độ Testosterone cũng được ổn định, chức năng sinh lý của nam giới cũng không bị ảnh hưởng.
Hãy ngủ sao cho đúng tư thế cũng như đảm bảo chất lượng giấc ngủ để bảo vệ sức khỏe cũng như sinh lý của mình, đó là điều mà nam giới không nên bỏ qua, cũng không nên xem thường giấc ngủ của mình. 
Rate this post
The following two tabs change content below.
Đăng Ký Tư Vấn(*)Thông tin cá nhân khách hàng được giữ bí mật