X

8 điều không bao giờ nên làm với dương vật

Dương vật là một phần cơ bản trên cơ thể của một người đàn ông. Cho dù bạn đang quan hệ tình dục, đi tắm hay vệ sinh nó, bạn cần cẩn thận khi xử lý nó. Ngoài ra việc chăm sóc dương vật cũng phụ thuộc vào thói quen thực phẩm của bạn. Nếu bạn muốn dương vật của mình khỏe mạnh và hoạt động hoàn hảo, bạn cũng sẽ phải từ bỏ một số thói quen sinh hoạt xấu.
Các chuyên gia trong ngành cho biết nam giới nên cẩn thận hơn khi tiếp xúc với dương vật để tránh gây hại và đôi khi là những biến chứng không thể đảo ngược.

Mặc đồ lót chật

Đồ lót chật ảnh hưởng đến lưu lượng máu đến dương vật do đó làm giảm quá trình sản xuất tinh trùng. Khi đồ lót của bạn quá chật, tinh hoàn sẽ bị kéo lên. Sản xuất tinh trùng tốt nhất xảy ra khi tinh hoàn có nhiệt độ thấp hơn so với cơ thể. Nhưng khi một người đàn ông mặc quần áo bó sát, tinh hoàn bị đẩy lên cơ thể nơi nhiệt độ cao hơn dễ khiến tinh hoàn nóng lên. Ngoài ra mặc đồ lót chật cũng có thể dẫn đến co bóp tinh hoàn dẫn đến đau.

Xông hơi

Cũng giống như đồ lót và quần áo bó sát, xông hơi làm tăng nhiệt độ đặc biệt là ở bìu. Điều này làm giảm sản xuất tinh trùng và số lượng dẫn đến các vấn đề sinh sản.

Cạo lông vùng kín

Lông mu làm giảm ma sát và giúp kiểm soát sự lây lan của các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nếu như việc cạo lông vùng kín bắt buộc phải thực hiện bạn tốt nhất nên dùng kéo, tỉa khéo léo và tránh làm hỏng da và khiến vùng lông này quá ngắn.

Thủ dâm

Đây là một thói quen rất xấu đặc biệt là khi một người đàn ông dùng nó để thay thế cho tình dục bình thường. Điều này cũng gây chảy máu ở dương vật. Khi được thực hiện mạnh mẽ, người đàn ông sẽ sản xuất ra tinh dịch có máu. Thủ dâm thường xuyên hoặc thô ráp có thể gây kích ứng da nhỏ. Nếu dùng lực quá mạnh khi dương vật đang cương cứng có thể bẻ cong dương vật làm vỡ các khoang chứa đầy máu, gây ra một tình trạng hiếm gặp nhưng khủng khiếp được gọi là gãy dương vật. 
Mặc dù dương vật không có xương nhưng nếu bị gãy sẽ có sự hình thành các vết sẹo dẫn đến cương cứng kém trong tương lai. Một khi có sự hình thành của các vết sẹo, khu vực bên ngoài vết vỡ không cương cứng đúng cách vì nó không nhận đủ máu và nếu có, sự cương cứng luôn đau đớn.

Vệ sinh kém

Những người đàn ông không được cắt bao quy đầu có nhiều khả năng bị nhiễm trùng, ảnh hưởng đến đầu dương vật cũng như bao quy đầu đôi khi có thể dẫn đến vô sinh. Trường hợp bạn bị hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu thì nên thực hiện cắt để việc vệ sinh dương vật dễ dàng hơn, ngoài ra tình trạng dài, hẹp bao quy đầu cũng ảnh hưởng tới sự cương cứng của dương vật.
Ngoài ra, vệ sinh kém gây ra nhiễm trùng đường tiết niệu và có mùi hôi có thể dẫn đến các vấn đề về mối quan hệ đặc biệt là nếu đối tác miễn cưỡng thân mật. Một người đàn ông nên tạo thói quen làm sạch dương vật sau khi quan hệ. Các chất lỏng được giải phóng trong hành động có thể là nơi sinh sản của vi khuẩn. Thay vì lau nó bằng khăn giấy, hãy làm sạch nó bằng nước.

Uốn cong dương vật

Dương vật không được thiết kế để uốn cong ở các góc cực, đặc biệt là khi nó ở trạng thái cương cứng. Đừng cố uốn cong dương vật quá 30 độ. Theo đó nam giới cũng không nên tham khảo các tư thế quan hệ tình dục cực đoan có thể gây hại.

Kéo dương vật

Nếu bạn nghĩ việc kéo dương vật của bạn có thể làm tăng chiều dài của nó, bạn đã sai vì điều này chưa được chứng minh. Và nếu bạn vẫn cảm thấy muốn kéo dài nó và làm nó một cách nhiệt tình, bạn có thể làm hỏng các cơ và mô.

Rửa dương vật quá kỹ và mạnh

Tốt nhất nam giới nên giữ sạch dương vật của mình nhưng không nên rửa quá mạnh hoặc rửa quá kỹ vì da tại vị trí này rất mỏng và có khả năng bị bầm tím do ma sát. Điều này, có thể khiến bạn có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục bao gồm cả HIV. Tránh sử dụng các chất tẩy rửa cơ thể mạnh để làm sạch quá mức bộ phận sinh dục của bạn. Tránh sử dụng chất tẩy rửa cơ thể có thành phần hóa chất vì nó có thể gây kích ứng dương vật của bạn.

Một số lời khuyên nên làm đối với dương vật

  • Làm sạch dương vật chỉ nên được thực hiện bằng xà phòng dịu nhẹ và nước cho dù bạn nghĩ nó bẩn đến mức nào.
  • Có chế độ ăn uống cân bằng và giảm lượng đường và muối.
  • Ngủ đủ.
Ngoài ra nam giới cũng nên lưu ý tới một số yếu tố ảnh hưởng đến dương vật như: Béo phì, huyết áp cao, vệ sinh răng miệng kém sẽ ảnh hưởng tới dương vật nếu bạn thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng, hút thuốc lá, uống nhiều rượu, lười vận động… 
5 (100%) 2 votes
The following two tabs change content below.
Đăng Ký Tư Vấn(*)Thông tin cá nhân khách hàng được giữ bí mật