X

Khi nào dương vật của bạn ngừng phát triển?

Hầu hết sự tăng trưởng dương vật xảy ra trong giai đoạn dậy thì, mặc dù có thể tiếp tục phát triển vào đầu những năm 20 của một người đàn ông. Tuổi dậy thì thường bắt đầu trong độ tuổi từ 9 đến 14 và kéo dài đến 5 năm hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào độ tuổi bắt đầu. Tuy nhiên, khi bạn đủ 18 hoặc 19 tuổi, dương vật của bạn không có khả năng phát triển dài hơn hoặc to hơn.

Kích thước dương vật trung bình là bao nhiêu?

Tốc độ tăng trưởng dương vật trong giai đoạn dậy thì thay đổi từ năm này sang năm khác. Một nghiên cứu năm 2010 cho thấy tốc độ tăng trưởng dương vật trung bình ít hơn 13mm mỗi năm từ 11 đến 15 tuổi, sau đó tốc độ tăng trưởng vẫn tiếp tục, nhưng với tốc độ chậm hơn cho đến khi 19 tuổi hoặc hơn. Nam giới cũng bắt đầu sản xuất tinh dịch trong giai đoạn dậy thì. Sự cương cứng và xuất tinh cũng trở nên phổ biến hơn trong thời gian này.
Kích thước dương vật được xác định bởi sự tiếp xúc với hormone và thay đổi rất nhiều từ cá nhân này sang cá nhân khác. Các chiều dài trung bình của một dương vật chưa cương cứng khoảng 7cm, trong khi chiều dài trung bình của một dương vật cương cứng là khoảng 13cm. Chu vi trung bình của một dương vật cương cứng là 11cm. 

Nam giới thường quan tâm đến kích thước

Một nghiên cứu năm 2006 được công bố trên tạp chí Tâm lý học nam giới cho thấy nam giới quan tâm nhiều đến kích thước dương vật của họ hơn so với bạn tình. Trong khi nhiều người đàn ông tự hỏi liệu họ có đủ lớn hay không, 85% phụ nữ trong nghiên cứu cho biết họ hài lòng với kích thước dương vật của bạn tình. Chỉ có 14 % muốn bạn tình của họ có một dương vật lớn hơn.
Trong hầu hết các trường hợp, kích thước dương vật không ảnh hưởng đến khả năng tham gia vào các hoạt động tình dục của bạn. Nó cũng không phải là một dấu hiệu thể hiện mức độ nam tính hoặc testosterone của bạn.
Ở nhiều người kích thước dương vật còn bị ảnh hưởng bởi triệu chứng Micropenis –  triệu chứng của rối loạn nội tiết tố ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ quan sinh dục của một cậu bé. Những rối loạn này cũng có thể ảnh hưởng đến tuyến yên hoặc vùng dưới đồi. Thông thường kiểm tra thể chất là tất cả những gì cần thiết để chẩn đoán micropenis. Liệu pháp hormon có thể hữu ích cho một số trẻ em với tình trạng này.

Bạn có nên nói chuyện với ai đó về kích thước dương vật của mình?

Nếu bạn lo lắng về kích thước dương vật của mình hoặc bạn có thắc mắc khác về dương vật, tinh hoàn và sức khỏe tình dục, hãy đến gặp bác sĩ tiết niệu. Bạn có thể muốn bắt đầu với bác sĩ chăm sóc chính của mình, nhưng bác sĩ tiết niệu có thể hữu ích hơn trong việc chẩn đoán vấn đề, trấn an bạn về những lo lắng không đáng có, cho bạn lựa chọn điều trị, giải đáp các câu hỏi khác
Và nếu bạn có thắc mắc hoặc quan tâm, chúng tôi có thể nói rằng có rất nhiều nam giới cũng quan tâm tới kích thước dương vật của mình chứ không riêng gì bạn. Nghiên cứu cho thấy chỉ 55 % nam giới hài lòng với kích thước dương vật của họ. Kích thước dương vật không liên quan đến khả năng tình dục, mức độ testosterone hoặc các đặc điểm nam tính khác. Một người đàn ông có dương vật có kích thước trung bình có thể có đời sống tình dục mạnh mẽ hơn một người đàn ông có dương vật lớn hơn.
5 (100%) 3 votes
The following two tabs change content below.
Đăng Ký Tư Vấn(*)Thông tin cá nhân khách hàng được giữ bí mật