X

Xuất tinh sớm: 4 nguyên nhân nam giới không ngờ tới

Khi rơi vào hoàn cảnh như vậy hầu hết tất cả nam giới đều hoang mang không biết nguyên nhân gây xuất tinh sớm của mình là do đâu? Xuất tinh sớm gây hậu quả trực tiếp tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống vậy nên việc tìm hiểu nguồn gốc gây ra tình trạng này sẽ là cách giúp bạn không bị xuất tinh sớm tìm đến.

Dấu hiệu dễ nhận biết của xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm xảy ra khi nam giới phóng tinh sớm hơn mong muốn khi tiến hành quan hệ tình dục. Thông thường có những người mới bắt đầu quan hệ đã xuất tinh, nhưng trường hợp nặng chỉ mới có một vài biểu hiện âu yếm, vuốt ve, dương vật còn chưa xâm nhập vào âm đạo đã xuất tinh.
Thực tế trong cuộc đời của mỗi người đàn ông đều bị xuất tinh sớm vài lần và nó sẽ là dấu hiệu bình thường khi tình trạng này không phổ biến và không xảy ra thường xuyên. Nhưng nếu bạn gặp phải những dấu hiệu dưới đây thì có thể bạn đang mắc chứng xuất tinh sớm:
  • Hầu như mỗi lần giao hợp đều bị xuất tinh trong vòng 1 phút sau khi xâm nhập.
  • Không trì hoãn được ham muốn xuất tinh trong hầu hết tất cả các lần giao hợp mặc dù lúc đó chưa muốn xuất tinh.
  • Luôn nghĩ đến tình trạng xuất tinh sớm của mình và thấy buồn, thất vọng về bản thân. Những lúc đề cập đến vấn đề này thường né tránh.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới

Khi biết tình trạng của bản thân như vậy việc cần làm lúc này là tìm ra nguyên nhân gây xuất tinh sớm để có cách cải thiện hiệu quả, hâm nóng chuyện “yêu”. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này? Nhiều người cho rằng nguyên nhân tâm lý sẽ dẫn đến xuất tinh sớm nhưng thực tế có một số vấn đề sinh lý cũng ảnh hưởng tới thời gian xuất tinh. Cụ thể là:
  • Xuất tinh sớm do tâm lý:
Tâm lý quyết định nhiều trải nghiệm tình dục của cả nam và nữ. Từ đó có thể thấy, khi tâm lý bị ảnh hưởng thì có thể khiến thời gian xuất tinh của bạn không như ý. Những nam giới bị trầm cảm, tự ti về hình thể, có quá khứ bị lạm dụng tình dục, thường xuyên lo lắng về chứng xuất tinh sớm hoặc chưa có nhiều những trải nghiệm tình dục, có cảm giác lo lắng… Tất cả những yếu tố này đều khiến cho bạn muốn quan hệ nhanh chóng, thậm chí nhận thức lo lắng liên tục khiến sự hưng phấn đến nhanh hơn từ đó xảy ra xuất tinh sớm. 
Ngoài ra khi tâm trạng bạn lo lắng, nhất là sự lo lắng về khả năng tình dục của mình của mình đều có thể khiến nam giới xuất tinh sớm mỗi khi quan hệ. Hơn nữa nếu như lo lắng bạn cũng khó có thể tận hưởng trải nghiệm của bản thân.
  • Xuất tinh sớm do bệnh lý:
Nếu nam giới bị rối loạn cương dương sẽ luôn có suy nghĩ lo lắng về việc duy trì sự cương cứng của mình nhất là khi bắt đầu quan hệ tình dục. Điều này khi trở thành thói quen sẽ khiến nam giới quan hệ nhanh chóng, vội vàng và xuất tinh sớm xảy ra. Lâu dần nếu không thể cải thiện nó sẽ trở thành bệnh.
  • Mối quan hệ gặp vấn đề:
Bạn và bạn tình đang gặp một vài vấn đề sẽ ảnh hưởng tới trải nghiệm tình dục của hai bạn, thậm chí những vấn đề của cả hai còn khiến tình trạng xuất tinh sớm tồi tệ hơn. Hãy cải thiện những khúc mắc trong mối quan hệ của mình và theo dõi xem tình trạng xuất tinh sớm có thay đổi tích cực hay không.
  • Xuất tinh sớm do sinh lý:
Ngoài vấn đề tâm lý những vấn đề về sinh lý cũng là tác nhân gây xuất tinh sớm. Những yếu tố đó bao gồm: di truyền, nồng độ hormone bất thường, chất dẫn truyền thần kinh bất thường, bị viêm nhiễm tuyến tiền liệt hoặc niệu đạo. Một số vấn đề y tế cũng gây ảnh hưởng tới thời gian xuất tinh như: bị đa xơ cứng, bị bệnh tiểu đường, bệnh tuyến tiền liệt, sử dụng nhiều rượu bia, ma túy…
Khi tìm ra nguyên nhân gây xuất tinh sớm bạn sẽ có cách điều trị phù hợp nhất. Nếu do nguyên nhân tâm lý bạn cần giảm thiểu căng thẳng cũng như lo lắng để cải thiện sớm tình trạng của mình. Bên cạnh đó việc trò chuyện với 1 nửa còn lại nhằm giải quyết những khúc mắc của cả hai cũng là cách để giải quyết tình trạng xuất tinh sớm.
Tình trạng chàng không thể kéo dài thời gian quan hệ có thể khiến chuyện chăn gối của hai vợ chồng ngày càng mất lửa và nhàm chán. Hy vọng rằng những nguyên nhân gây xuất tinh sớm mà chúng tôi vừa đưa ra có thể giúp bạn xác định đúng nguyên nhân của mình từ đó điều trị đúng cách.
Rate this post
The following two tabs change content below.
Đăng Ký Tư Vấn(*)Thông tin cá nhân khách hàng được giữ bí mật