X

Tìm hiểu về tình trạng tinh trùng yếu ở nam giới

Tinh trùng yếu là gì, đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này và cách cải thiện ra sao có lẽ là vấn đề rất nhiều nam giới quan tâm nhất là những người đang rơi vào hoàn cảnh này. Tất cả những thông tin xoay quanh vấn đề tinh trùng yếu sẽ được chúng tôi tổng hợp qua bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tìm hiểu.

Bạn biết gì về tinh trùng?

Tinh trùng là một tế bào sinh sản của nam giới, còn ở nữ giới là tế bào trứng. Tinh trùng được sản xuất tại tinh hoàn với 23 nhiễm sắc thể. Qua kính hiển vi người ta xác định được tinh trùng có hình dạng như con nòng nọc gồm 3 phần đầu – thân – đuôi: phần đầu chứa AND di truyền, phần giữa cung cấp năng lượng cho đuôi, phần đuôi chính của nó được gọi là roi. Tinh trùng là một tế bào được chuyên biệt hóa cao độ để có thể thực hiện chức năng sinh sản, di chuyển tới cơ quan sinh sản của nữ, nhận biết và thụ tinh với trứng.
Bạn biết gì về tinh trùng?
Vì tinh trùng có đuôi sợi dài, nhỏ mảnh nên thuận lợi cho việc di chuyển sang hai bên và về phía trước. Khi giao hợp tử cung có sự co bóp, dương vật đưa đẩy tạo điều kiện phóng ra tinh trùng, tử cung tạo ra một lực âm tính hút tinh trùng vào buồng tử cung giúp cho thời gian di chuyển của tinh trùng ngắn lại.
Các nhà nghiên cứu cho rằng việc tinh trùng tìm đến được với trứng để thụ tinh theo 2 cơ chế phức tạp đó là: khả năng hướng tới khu vực có nhiệt độ cao trong cơ quan sinh sản của nữ giới và khả năng bơi tới nơi có nồng độ cao hơn của các phân tử được tạo ra bởi trứng. Còn lại những tế bào tinh trùng không được phóng ra sẽ quay trở lại cơ thể của nam giới.
Giới tính của thai nhi sau khi thụ thai thành công sẽ được quyết định bởi tinh trùng X hoặc tinh trùng Y. Nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thụ thai thành công thì sẽ là bé trai còn nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể X thụ thai thành công thì sẽ là bé gái. Theo lý thuyết thì tỷ lệ X và Y là 50/50, về mặt sinh lý tinh trùng Y bơi nhanh hơn nhưng lại có thời gian sống ngắn hơn tinh trùng X. Nhưng trên thực tế nghiên cứu lại đưa ra kết quả khác: theo một nghiên cứu ở châu  u, người ta chọn ra 18 mẫu tinh trùng khỏe mạnh cho vào ống nghiệm chứa chất dịch để tinh trùng có thể bơi được. Kết quả là tốc độ di chuyển của tinh trùng X và Y là như nhau, không có sự khác biệt.

Tuổi thọ của tinh trùng

Đa số mọi người đều nghĩ rằng tinh trùng sẽ chết đi khi ra ngoài gặp không khí, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng vì nếu vậy đã không có trường hợp thụ thai thành công khi nam giới xuất tinh ngoài âm đạo. Trên thực tế tinh trùng có thể sống trên cơ thể nữ giới từ 5 – 7 ngày, nó còn phụ thuộc vào chất nhờn tiết ra từ tử cung mà thời gian tồn tại của tinh trùng nhiều hay ít. Nếu nữ giới mới kết thúc chu kỳ kinh nguyệt thì tuổi thọ của tinh trùng không nhiều, còn nếu đang vào thời điểm rụng trứng, chất nhờn ở trong cổ tử cung nhiều thì tuổi thọ của tinh trùng sẽ lâu hơn.
Tuổi thọ của tinh trùng
Theo các chuyên gia, có nhiều nữ giới muốn bạn đời có tinh trùng khỏe mạnh để khả năng thụ thai được nhanh chóng. Nhưng việc này cần phải kiên nhẫn hơn nữa cần phải hiểu về cơ chế thụ thai đó là khi xuất tinh phải đúng vào thời điểm rụng trứng thì việc thụ thai mới diễn ra dễ dàng, nhanh chóng. Ngoài ra tinh trùng phải vượt qua một chặng đường dài mới có thể tới được với trứng và thụ thai, trên quãng đường đó những “tinh binh” yếu sẽ bị loại bỏ, chỉ còn một con khỏe mạnh duy nhất, có tốc độ bơi nhanh mới có thể đến gặp trứng và thụ thai. Chính vì thế sức khỏe của nam giới cũng vô cùng quan trọng, nó cũng ảnh hưởng một phần tới chất lượng của tinh trùng.

Thế nào là một tinh trùng khoẻ mạnh?

Trong quá trình sinh sản, cũng như trứng tinh trùng là một yếu tố rất quan trọng. Hành trình tiến đến với trứng vô cùng gian nan được ví như một người phải bơi vài km mà không chỉ bơi 1 mình mà còn phải cạnh tranh với rất nhiều người khác. Ngay cả khi gặp được trứng rồi, chàng tinh binh này vẫn phải thật sung sức để kết hợp với trứng tạo nên một bào thai khoẻ mạnh.
Bình thường, mỗi ngày cơ thể nam giới có thể sản sinh hơn 100 triệu con tinh trùng và quá trình sinh tinh cứ thế tiếp diễn cho đến gần hết cuộc đời chỉ có điều theo thời gian số lượng và tần suất sẽ giảm dần. Theo các nhà khoa học, nếu mật độ tinh trùng của các quý ông không đạt mức từ 20 triệu con/1ml tinh dịch trở lên thì được xem là thấp, ít tinh trùng. Chưa kể, phải tính đến các chỉ số như: di động nhanh, tiến tới nhanh, không bị dị dạng…để xác định chất lượng của tinh trùng xem có khỏe mạnh hay không.
Để xác định chất lượng tinh trùng khỏe mạnh và đảm bảo hay không, nam giới có thể tiến hành làm các xét nghiệm tại cơ sở y tế chuyên nam khoa. Có 3 yếu tố để thể hiện sức khỏe của tinh trùng đó là:
 • Số lượng:
Vì hầu hết tinh trùng sẽ bị rơi rụng trên con đường đi tới gặp trứng, nên nam giới cần phải phóng ra hàng triệu tinh trùng rồi chúng chết dần đi là vừa; để cuối cùng chỉ có một tinh trùng khoẻ nhất và thích hợp nhất thụ tinh thành công với trứng.
 • Chất lượng:
Trong số hàng triệu con tinh trùng được sản sinh và phóng ra chỉ 4% lượng tinh trùng có hình dạng và cấu trúc bình thường, với 3 phần đầy đủ giúp chúng cho thể di chuyển dễ dàng về phía trước. Những tinh trùng còn có con đầu quá lớn hoặc đầu quá nhỏ, quá dẹt
hoặc bị khoặm; đuôi xoắn hoặc có hai đuôi hoặc không có đuôi như vậy rất khó cho việc di chuyển và đấu tranh với những con tinh trùng khác.…
 • Khả năng di chuyển:
Trong một mẫu tinh trùng khoẻ mạnh, khoảng 40% số tinh trùng có khả năng tự bơi với tốc độ nhanh và luồn lách giỏi để tham gia hành trình đi tìm trứng. Khả năng di chuyển của tinh trùng cũng phụ thuộc vào môi trường âm đạo, dịch tiết kèm tinh dịch của nam giới nữa.

Như thế nào được gọi là tinh trùng yếu?

Tinh trùng được coi là yếu khi tỷ lệ chết hoặc nằm im không có khả năng di chuyển >25% hoặc có chuyển động nhưng ít <75%. Trong đó những tinh trùng có biểu hiện chuyển động nếu ít hơn 50% là chuyển động thẳng, chuyển động nhanh vút như tên bắn <25% thì đó là tinh trùng yếu.
Ngoài việc dựa vào khả năng di chuyển của tinh trùng nam giới có thể biết được mình có bị tinh trùng yếu hay không bằng cách đến bệnh viện kiểm tra tinh dịch đồ nếu thấy những dấu hiệu dưới đây. Nếu gặp phải những dấu hiệu này có thể tinh trùng của bạn đang gặp vấn đề, hãy gõ cửa các chuyên gia để có hướng khắc phục cụ thể nhé:
 • Tinh dịch loãng:
Trong 1 lần xuát tinh nam giơi phóng ra khoảng 2-5ml. Nếu lượng tinh dịch ở dưới mức này được xem là ít, từ đó chất lượng của tinh trùng có thể không đảm bảo. Tinh dịch kèm theo quá loãng cũng là nguy cơ khiến chất lượng và số lượng tinh trùng không đảm bảo. Tinh dịch loãng không phải là môi trường tốt để tinh trùng có thể tồn tại.
 • Tinh dịch có màu sắc và mùi bất thường:
Khi mới ra môi trường bên ngoài tinh dịch có mùi tanh đặc trưng và màu ngọc trai, nếu bạn thấy tinh dịch có sự thay đổi thất thường về màu sắc và mùi thì đó là một dấu hiệu cảnh báo tinh trùng có vấn đề, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới. Một số màu sắc bạn nên lưu ý như tinh dịch màu vàng, tinh dịch hòa lẫn máu cho thấy tinh dịch có biểu hiện nhiễm khuẩn hoặc đường tiết niệu có vấn đề. Nếu thấy vậy nam giới cần đi thăm khám ngay lập tức.
 • Tinh dịch đông đặc:
Tinh dịch quá loãng cũng là biểu hiện bất thường nhưng nếu quá đặc thậm chí đông đặc cũng là dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu. Sau khi xuất tinh, thông thường tinh dịch hơi nhờn dính, sau đó khoảng nửa tiếng, dịch này sẽ không còn trạng thái bết dính và thành chất lỏng.
Nhưng nếu quan sát sau 30 phút tinh dịch không biến chuyển trạng thái thậm chí đặc lại thì nó sẽ ảnh hưởng tới khả năng di chuyển của tinh trùng, là một trong những dấu hiệu cho thấy tinh trùng yếu. Khi tinh dịch đặc quánh, tinh trùng sẽ khó di chuyển để tiến tới tử cung, khả năng gặp trứng và thụ thai kém.
 • Tinh dịch vón cục:
Biểu hiện là trong lượng tinh dịch phóng ra thấy xuất hiện những hạt trắng nhỏ như hạt cơm, bóp thấy mịn như bột. Trường hợp tinh dịch vón cục dễ khiến tinh trùng yếu, bất động hoặc chết trước khi tiến tới gặp được trứng.
Ngoài những dấu hiệu có thể nhận biết tinh trùng yếu như trên còn có một số biểu hiện khác như tinh hoàn bị sưng đau, rối loạn xuất tinh, rối loạn cương dương… nam giới cần hết sức lưu ý.

Những yếu tố xác định tinh trùng yếu

Theo các chuyên gia đầu ngành cho biết, bệnh tinh trùng yếu hiện nay xảy ra khá phổ biến, nguyên nhân do môi trường sống không lành mạnh cũng như những hóa chất độc hại được đưa vào cơ thể. Nhưng cho đến nay hiện tượng này vẫn chưa có biểu hiện cụ thể, do đó rất khó xác định được chất lượng tinh trùng yếu hay bình thường ngay khi gặp phải.
Những yếu tố xác định tinh trùng yếu
Các biểu hiện của tinh trùng yếu thường khó nhận biết, một số dấu hiệu của tinh dịch kể trên cảnh báo tinh trùng yếu chỉ là yếu tố tương đối vì thế để nắm được chính xác dấu hiệu tinh trùng yếu, nam giới cần dựa vào những căn cứ sau:
 • Khi tỉ lệ tinh trùng chết > 25% tinh trùng của nam giới được coi là yếu.
 • Tinh trùng không di động mà thấy nằm im hoặc độ di động ít < 75%, trong đó độ di chuyển ít hơn 50% và chuyển động thẳng, nhanh như tên bắn chỉ chiếm khoảng 25%.
Với những số liệu như vậy bạn có thể thấy tinh trùng yếu sẽ không có biểu hiện lâm sàng, nhưng có thể thấy qua việc vận động trong môi trường tinh dịch khi nam giới phóng tinh vào âm đạo của phụ nữ. Việc này sẽ được soi trên kính hiển vi và xác định khi bạn tới gặp chuyên gia nam khoa. Nếu thấy những biểu hiện của tinh dịch nghi ngờ mình bị tinh trùng yếu hãy tới bệnh viện để được kiểm tra chính xác nhất nhé!

Nguyên nhân tinh trùng yếu, loãng kém chất lượng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh tinh trùng yếu, loãng, những nguyên nhân đó sẽ được trình bày cụ thể dưới đây:

Tinh trùng yếu do dinh dưỡng không đảm bảo

Khi cơ thể nam giới khỏe mạnh cường tráng thì đồng nghĩa với việc sản xuất tinh trùng diễn ra thuận lợi, chất lượng tinh trùng khỏe mạnh nhưng một khi bị thiếu hụt các dưỡng chất như vitamin C, selen, kẽm và mangan…dẫn đến làm cho tinh trùng yếu cả về số lượng lẫn chất lượng.

Tinh trùng yếu do không có chế độ luyện tập khoa học

Nhiều nam giới có thói quen tập luyện thể dục thể thao quá nhiều, làm việc quá sức hoặc ngược lại không tập luyện, vận động cơ thể cũng là nguyên nhân gây rối loạn nhịp sinh học, vùng kín nóng lạnh bất thường do cường độ hoạt động không ổn định dẫn đến lượng tinh trùng bị giảm sút và yếu đi.

Tinh trùng yếu do thói quen sử dụng các loại chất kích thích

Hút thuốc lá: Thói quen gây hại cho sức khỏe, nguy cơ mắc các căn bệnh ung thư nguy hiểm, gây liệt dương và làm suy yếu tinh trùng một cách nhanh chóng. Rượu, bia, thức uống có cồn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, làm yếu tinh trùng cả về số lượng lẫn chất lượng. Các loại thức ăn đóng hộp, chứa nhiều chất bảo quản gây ra tác động xấu đến sức khỏe, làm giảm số lượng tinh trùng.

Tinh trùng yếu do căng thẳng thường xuyên

Nếu nam giới làm việc trong môi trường căng thẳng, lượng công việc quá nhiều, cuộc sống nhiều bất mãn dẫn đến bị căng thẳng, lo âu, stress kéo dài sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sống của hầu hết các hệ cơ quan trọng cơ thể cũng như tác động xấu đến một số hormone cần thiết cho việc sản xuất tinh trùng, từ đó gián tiếp khiến tinh trùng yếu.

Tinh trùng yếu do bệnh lý

Những trường hợp mắc phải một số bệnh như viêm nhiễm các cơ quan như tuyến tiền liệt, tinh hoàn, túi tinh, niệu đạo sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến sự sản xuất và phát triển của tinh trùng. Hơn nữa tình trạng viêm nhiễm không được phát hiện kịp thời và điều trị sẽ dẫn đến tinh trùng yếu, hạn chế đến khả năng thụ thai và sinh con, lâu ngày gây ra vô sinh – hiếm muộn.
Ngoài ra nam giới bị rối loạn xuất tinh – một căn bệnh nam khoa thường gặp – cũng có nguy cơ cao gây suy giảm lượng tinh trùng. Rối loạn xuất tinh còn gây ra hệ quả khiến nhiều nam giới từ người tự tin, hoạt bát trở nên trầm tính sinh cáu gắt.

Tinh trùng yếu do sinh hoạt không lành mạnh

Thường xuyên thức khuya, thủ dâm quá nhiều, xem phim người lớn thường xuyên, quan hệ tình dục với tần suất nhiều cũng là nguyên nhân ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng, khiến tinh trùng yếu.
Trên đây là những nguyên nhân khiến tinh trùng yếu được xem là khá phổ biến, mặc dù rất nhiều lý do có thể khiến nam giới gặp phải tình trạng tinh trùng yếu nhưng nếu tích cực áp dụng những biện pháp chăm sóc khoa học có thể phòng tránh được.

Cách khắc phục, cải thiện chất lượng tinh trùng

Nếu không may gặp phải một trong những dấu hiệu và đi thăm khám cho thấy tinh trùng có thể yếu, ít như trên thì nam giới nên đi khám chuyên khoa nam học ở những bệnh viện lớn để tìm ra nguyên nhân tinh trùng yếu, ít. Tại cơ sở y tế bác sĩ sẽ dựa vào từng nguyên nhân cụ thể và chỉ định hướng can thiệp phù hợp.
Ngoài ra cần lưu ý một số biện pháp khắc phục liên quan tới từng nguyên nhân để hạn chế tình trạng này. Vậy có những cách cải thiện tinh trùng yếu như thế nào? Thói quen ăn uống và lối sống của nam giới ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng tinh trùng. Vậy nên các ông bố tương lai hãy tự mình thay đổi để cải thiện tình trạng sức khỏe cũng như tình trạng tinh trùng bằng cách:

Không sử dụng chất kích thích, thuốc lá

Một nghiên cứu ở Đức cho thấy những nam giới nghiện hút thuốc có thể bị vô sinh do thiếu hụt loại protein quan trọng cho sự phát triển của tinh trùng, và phá vỡ cấu trúc của tinh trùng. Uống nhiều rượu có liên quan đến việc giảm cả chất lượng lẫn số lượng tinh trùng vì thế giảm việc uống rượu bia ở mức thấp nhất để cải thiện sức khỏe nhé!

Giảm cân

Theo một nghiên cứu ở Anh năm 2008 cho thấy những người đàn ông có cân nặng không cân đối so với chiều cao cơ thể có lượng tinh dịch ít hơn và tỷ lệ tinh trùng bất thường cao hơn. Hơn nữa bệnh béo phì còn liên quan mật thiết tới sự phá hủy các DNA trong tinh trùng. Chính vì thế nam giới nếu đang bị béo phì không muốn bị tinh trùng yếu hoặc tình trạng nặng hơn cần nỗ lực giảm cân.

Luyện tập thể dục thể thao đúng cách

Việc tập thể dục đúng cách, điều độ sẽ giúp cải thiện sức khỏe, hơn nữa việc tập luyện vừa sức các bài tập thể theo, hoạt động thể chất còn tăng cường sức khỏe, giúp cơ thể dẻo dai, rất tốt cho quá trình lưu thông máu, sản xuất tinh trùng khỏe mạnh.

Dùng thực phẩm chức năng

Theo các chuyên gia nam học, nội tiết nam là hormone quyết định sự hình thành và phát triển của tinh trùng. Lượng nội tiết tố testosterone tác động trực tiếp vào tế bào Sertoli – nằm ở tinh hoàn có vai trò điều phối quá trình sinh tinh. Nếu nồng độ Testosterone thấp tất nhiên sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, tế bào sertoli cũng sẽ hạn chế sản xuất “tinh binh” chất lượng tinh trùng từ đó cũng kém hơn.

Tìm hiểu ngay: Testosterone là gì?

Do vậy, một trong những lưu ý quan trọng là nam giới cần chủ động tăng cường và duy trì ổn định nồng độ nội tiết nam nội sinh từ bên trong và quan trọng là một cách tự nhiên an toàn nhất. Bởi như vậy thì việc sản sinh tinh trùng khỏe mạnh, đủ số lượng mới có thể lâu dài, tích cực từ đó cải thiện tình trạng tinh trùng yếu, ít, hỗ trợ khắc phục vô sinh, hiếm muộn.
Thực phẩm tăng cường tinh trùng
Nam giới tinh trùng yếu, kém chất lượng nên dùng thực phẩm chức năng có tác dụng tái tạo cải thiện nội tiết tố Testosterone hàng ngày. Hiện nay Gen X là sản phẩm được nhiều nam giới sử dụng và có nhiều phản hồi tốt. Sản phẩm là được nghiên cứu và sản xuất bởi Công ty TNHH Thương Mại Quốc Tế Phamaco mang lại tác dụng tích cực đối với sự suy giảm testosterone ở nam giới: Hỗ trợ tăng nội tiết tố Testosterone, hỗ trợ bổ thận tráng dương, bổ khí, tăng cường sinh lực, sức bền, cải thiện sinh lý nam, tăng cường sức khỏe, cải thiện căng thẳng và mệt mỏi.
 • Uống đủ nước:
Tất cả chúng ta đều biết 70% cơ thể là nước, nếu thiếu nước ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả các bộ phận trên cơ thể, bao gồm cả tinh hoàn từ đó gây khó khăn trong việc sản xuất tinh trùng chất lượng. Vì vậy nam giới cần uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày không chỉ để đảm bảo cung cấp lượng nước cần thiết cho quá trình trao đổi chất của cơ thể mà còn để duy trì độ khoẻ mạnh cho tinh trùng.
 • Giữ mát cơ thể:
Nhiều nghiên cứu đã cảnh báo rằng nhiệt độ phần bìu của nam giới chỉ cần tăng hơn 1 độ C cũng đủ sức để phá hỏng cấu trúc của tinh trùng cũng như khiến tinh trùng bị yếu, dị dạng…. Để đảm bảo chất lượng tinh trùng tốt nhất, nam giới nên tránh để bộ phận sinh dục quá nóng, nhất là nên tránh tắm hơi, đi spa, tập thể dục quá mức, mặc quần chật hay đặt máy tính xách tay trên đùi vì như vậy đều là những yếu tố khiến tinh hoàn nóng lên, không hề tốt một chút nào.
 • Tránh căng thẳng kéo dài:
Nam giới cần lên kế hoạch sắp xếp công việc, cuộc sống một cách hợp lý nhằm tránh căng thẳng, lo âu, stress kéo dài.
 • Có chế độ dinh dưỡng đầy đủ:
Xử lý những rắc rối do sự thiếu hụt về dưỡng chất gây ra, bổ sung thêm những thực phẩm dồi dào các dưỡng chất quan trọng đối với sức khỏe tinh trùng như trái cây thuộc họ cam, quýt, chanh, rau bina, hải sản, thịt bò, thịt cừu, thịt gà, thịt lợn, mầm lúa mì… Hạn chế các thức ăn nhiều dầu mỡ, thức ăn đóng hộp, các loại thực phẩm họ đậu vì chúng đều là những thực phẩm không tốt dành cho việc sản suất và duy trì sự khỏe mạnh của tinh trùng.
Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết mà nam giới nên tìm hiểu về tình trạng tinh trùng yếu. Mong rằng những kiến thức này sẽ mang lại nhiều điều bổ ích đối với những người đang gặp phải vấn đề liên quan. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về tình trạng sức khỏe sinh lý nam giới, hãy tham khảo những bài viết liên quan để giải đáp được thắc mắc cho bản thân. Cuối cùng chúc bạn có nhiều sức khỏe!
Rate this post
The following two tabs change content below.
Vô sinh ở nam giới

Vô sinh ở nam giới: Nguyên nhân, Triệu chứng, Phòng ngừa và Điều trị

Vô sinh nam giới là tình trạng khá phổ biến hiện nay mà nhiều cặp vợ chồng gặp phải. Việc trang bị cho bản thân những kiến thức xoay quanh

Chi tiết
Kéo dài thời gian quan hệ tình dục

14 cách kéo dài thời gian quan hệ tình dục hiệu quả và an toàn

Theo số liệu thống kê cho thấy cứ 3 nam giới thì có 1 người gặp phải tình trạng xuất tinh sớm hoặc thời gian quan hệ ngắn hơn mong

Chi tiết
Testosterone là gì? Cách tăng testosterone cho nam giới

Testosterone là gì? Cách tăng testosterone nam giới hiệu quả

Hormone Testosterone là nội tiết tố nam đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và phát triển thể chất – sinh lý cho nam giới. Vậy Testosterone là

Chi tiết
Xuất tinh sớm nên ăn gì kiêng gì

Nam giới bị xuất tinh sớm nên ăn gì, kiêng gì? Chuyên gia tư vấn

Nam giới bị xuất tinh sớm nên ăn gì, không nên ăn gì đóng vai trò quan trọng trong quá trình khắc phục tình trạng này. Thường xuyên sử dụng

Chi tiết
Liệt dương là chứng rối loạn sinh lý nam

Liệt dương: Nguyên nhân, Dấu hiệu và Cách chữa từ chuyên gia

Liệt dương có thể coi là nỗi ám ảnh lớn của hầu hết nam giới, bệnh không chỉ ảnh hưởng tới chức năng sinh lý nam mà còn khiến chất

Chi tiết
Đăng Ký Tư Vấn(*)Thông tin cá nhân khách hàng được giữ bí mật