X

Liệu nam giới bị xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản không có lẽ là thắc mắc phổ biến nhất của cánh mày râu khi rơi vào hoàn cảnh này. Xuất tinh sớm là một trong những vấn đề về sức khỏe sinh lý, nếu không giải quyết kịp thời những hệ lụy mà nó mang đến sẽ rất khó lường.

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản không? 

Xuất tinh sớm khiến cho cơ thể không kiểm soát được sự xuất tinh khi nam giới đạt cực khoái. Để hiểu rõ hơn xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản không cùng đi tìm hiểu về quy trình xuất tinh và hiện tượng xuất tinh nhanh nhé! Quy trình xuất tinh sớm diễn ra như sau:
  • Giai đoạn nạp tinh:

Ở giai đoạn này khi áp lực từ niệu đạo xuống khoang tiền liệt khiến khoang này căng phồng sẽ làm cho dịch tiết từ ống dẫn tinh, túi tinh, bóng túi ở mào tinh đi lên. Lúc này ống dẫn tinh bị co thắt lại để chuẩn bị cho tinh dịch được giải thoát ra ngoài.
  • Giai đoạn phóng tinh:

Giai đoạn này tinh trùng sẽ được phóng ra do cơ vùng đáy chậu, tuyến tiền liệt, cơ túi tinh bắt đầu liên kết với nhau cùng co bóp một lúc khiến tinh dịch trong khoang tiền liệt bắn ra ngoài. 
Ở những người bình thường sau một khoảng thời gian quan hệ tình dục khi dương vật được cọ sát và kích thích đúng thời điểm sẽ xuất tinh. Nhưng với những người bị xuất tinh sớm chỉ cần có một chút kích thích thậm chí dương vật mới chỉ tiến vào cô bé chưa đến 1 phút đã xuất tinh. Hiện tượng xuất tinh sớm hiện nay không hiếm gặp, tuy nhiên nỗi băn khoăn xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản hay không khiến cho nhiều người cảm thấy lo lắng. 
Theo đó, các chuyên gia cho biết những rối loạn trong quá trình xuất tinh như rối loạn tinh, rối loạn không nạp tinh, tinh trùng và tinh dịch không đủ làm xuất tinh, không có tinh dịch, xuất tinh sớm hoặc muộn, không phóng tinh,… có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. 
Trong nhiều trường hợp xuất tinh sớm không ảnh hưởng trực tiếp đến sinh sản. Bởi lẽ, nếu tinh trùng vẫn được tạo ra và chất lượng tinh trùng ổn định thì khả năng thụ tinh vẫn còn. Tuy nhiên, những người xuất tinh sớm thậm chí còn xuất tinh trước khi đưa dương vật vào âm đạo, điều này có thể khiến cho quá trình thụ thai không thể diễn ra được. Hơn nữa xuất tinh sớm vẫn là nguyên nhân sâu xa của nhiều vấn đề bệnh lý, ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản. 

Ảnh hưởng của xuất tinh sớm tới sinh sản

Theo khoa học, tình trạng xuất tinh sớm vẫn có thể sinh sản bình thường nhưng nếu không điều trị để kéo dài có thể ảnh hưởng tới tâm sinh lý của cả hai giới, là nguyên nhân cốt lõi khiến việc thụ thai khó khăn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Dưới đây là một số hệ lụy của xuất tinh sớm tới sinh sản:
  • Xuất tinh sớm khiến tinh trùng không gặp được trứng:

Điều kiện bắt buộc để thụ thai chính là tinh trùng gặp trứng. Nhiều nam giới bị xuất tinh khi vừa cọ xát với cô bé, thậm chí chưa xâm nhập âm đạo đã xuất tinh. Vì thế cơ hội để trứng và tinh trùng kết hợp sẽ ít hơn, dẫn tới hệ lụy khó thụ thai hơn. Đây là một trong những trường hợp xuất tinh sớm có thể ảnh hưởng tới sinh sản nên cần được điều trị ngay.
  • Làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng:

Thường thì tinh trùng của những người hay nhả đạn sớm thường loãng hơn so với người khỏe mạnh. Điều này cũng dễ hiểu khi mà hàm lượng testosterone của nam giới đang bị suy giảm nghiêm trọng, dẫn tới mật độ và khả năng di động của tinh trùng cũng kém đi.
  • Xuất tinh sớm sẽ làm giảm tần suất quan hệ tương:

Nam giới bị xuất tinh sớm thường mang trong mình tâm lý tự ti, e ngại, trốn tránh bạn đời. Với người khỏe mạnh, việc quan hệ đều đặn cũng chưa chắc “bách phát bách trúng”. Vì vậy khi tần suất giao hợp giảm, đương nhiên tỷ lệ có con của bạn cũng sẽ giảm đi. 
Với những ảnh hưởng như trên bạn có thể thấy rõ ràng mặc dù nam giới bị bệnh vẫn có con nhưng mọi thứ không dễ dàng như vậy, xuất tinh sớm có thể gây ra nhiều hệ lụy liên quan tới khả năng sinh sản hơn bạn nghĩ. Chính vì thế khi xuất hiện những dấu hiệu của bệnh, nam giới hãy đối mặt với nó và nên đến ngay các cơ sở y tế hoặc tham vấn y khoa để có kế hoạch điều trị dứt điểm. 
Rate this post
The following two tabs change content below.
Đăng Ký Tư Vấn(*)Thông tin cá nhân khách hàng được giữ bí mật