X

Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến tinh trùng như thế nào?

Nhiều cặp vợ chồng đang gặp vấn đề trong chuyện chăn gối thường có thắc mắc xuất tinh sớm có ảnh hưởng tới tinh trùng không. Vì đây là một vấn đề tế nhị nên rất ít người chia sẻ và tâm sự, hãy cùng tìm hiểu về nó để có cái nhìn rõ hơn và xử lý kịp thời nếu không may mắc phải nhé!

Xuất tinh sớm thì tinh trùng có yếu không?

Xuất tinh sớm xảy ra khi nam giới không thể kiểm soát cơ thể mỗi lần dương vật đưa vào âm đạo. Bị xuất tinh sớm nhưng nam giới vẫn có ham muốn tình dục, dương vật vẫn cương cứng đủ để quan hệ nhưng không thể kiểm soát được quá trình xuất tinh, xuất tinh quá nhanh và sớm hơn mong muốn. Có những trường hợp nặng thậm chí chưa đưa dương vật vào âm đạo đã xuất tinh. 
Cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ khẳng định rõ ràng nào đưa ra thời gian xuất tinh bao nhiêu phút từ lúc bắt đầu quan hệ thì gọi là xuất tinh sớm. Nhưng các chuyên gia đều cho rằng khi cả hai quan hệ nhưng đều chưa đạt đến trạng thái hưng phấn đã xuất tinh thì đó đều là xuất tinh sớm.
Xuất tinh sớm ở nam giới là một căn bệnh nam khoa mà nhiều quý ông gặp phải ngày nay nhất là thanh thiếu niên hoặc người mới quan hệ lần đầu và thường xuyên thủ dâm. Điều này khiến họ đánh mất sự tự tin, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.
Tình trạng xuất tinh sớm do nhiều nguyên nhân gây ra:
  • Ảnh hưởng từ những bệnh lý khác: Nam giới ở độ tuổi trung niên thường sẽ giảm ham muốn do một số căn bệnh như tiểu đường, béo phì, xương khớp, tim mạch… dẫn đến tình trạng xuất tinh nhanh. Người trẻ tuổi vẫn có thể gặp phải tình trạng này nếu gặp bệnh lý như viêm bao quy đầu, hẹp bao quy đầu… 
  • Lối sống thiếu lành mạnh: Sử dụng chất kích thích như như rượu, bia, thuốc lá… ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể. Thường xuyên thủ dâm trong thời gian dài cũng gây ra những tác động đến sức khỏe tình dục khiến bạn giảm ham muốn, mộng tinh, di tinh…
  • Nguyên nhân tâm lý: Áp lực công việc, stress, lo lắng, căng thẳng…ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh lý khiến nam giới giảm ham muốn hoặc một số vấn đề rối loạn xuất tinh như xuất tinh nhanh.
Liệu xuất tinh sớm thì tinh trùng có bị yếu hay không? Đây là câu hỏi mà nhiều người thường đặt ra khi rơi vào tình trạng này. Việc xuất tinh sớm và quá trình tạo thành tinh trùng là hai hoạt động không liên quan đến nhau. Vì quá trình xuất tinh bao gồm hai giai đoạn là nạp tinh và phóng tinh, không liên quan đến hoạt động tạo ra tinh trùng. 

Vì thế việc xuất tinh nhanh không thể làm tinh trùng bị yếu và làm ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản. Nhưng trong trường hợp người bệnh bị xuất tinh sớm do những nguyên nhân bệnh lý khác thì chất lượng tinh trùng sẽ bị ảnh hưởng.

Xuất tinh sớm có bị ít tinh trùng không?

Tinh hoàn, tuyến yên và vùng đồi dưới là cơ quan tham gia sản xuất tinh trùng, một khi cơ thể nam giới được kích thích tình dục thì hoạt động sản xuất tinh trùng sẽ bắt đầu.
Khi tinh trùng được tinh hoàn sản xuất ra sẽ theo ống dẫn tinh trộn cùng với tinh dịch nằm tại tuyến tiền liệt, túi tinh và tuyến hành đạo và di chuyển ra ngoài theo đường niệu đạo khi nam giới hưng phấn và có hoạt động xuất tinh. Theo thống kê, một người bình thường mỗi lần xuất tinh sẽ có khoảng 20 triệu tinh trùng/1ml tinh dịch.
Thông thường có 3 nguyên nhân chủ yếu có thể làm cho số lượng và chất lượng tinh trùng bị ít đi đó là:
  • Do bệnh lý: Những nam giới bị bệnh liên quan tới cơ quan sinh dục như bệnh như giãn tĩnh mạch tinh, bệnh tự miễn, khối u trong cơ thể, nhiễm trùng, mất cân bằng nội tiết tố… sẽ khiến việc sản xuất tinh trùng bị ảnh hưởng, làm chất lượng và số lượng tinh trùng giảm đi.
  • Di chứng do tai nạn, từng phẫu thuật: Nếu từng gặp tai nạn hoặc thực hiện phẫu thuật liên quan đến cơ quan sinh sản, ảnh hưởng của một số loại thuốc cũng ảnh hưởng lớn đến việc sản xuất tinh trùng.
  • Do môi trường: Nếu tiếp xúc quá nhiều với những hóa chất công nghiệp độc hại, kim loại nặng hoặc trải qua quá trình xạ trị thì việc sản xuất tinh trùng cũng bị ảnh hưởng lớn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng mà còn tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới.
Với câu hỏi, xuất tinh sớm thì có ít tinh trùng không thì câu trả lời chắc chắn là không. Chỉ khi nào tình trạng bệnh là dấu hiệu kèm theo của một căn bệnh sinh lý thì chất lượng tinh trùng mới bị ảnh hưởng.
Trường hợp xuất tinh sớm cũng có thể ảnh hưởng đến việc sinh sản xảy ra khi nam giới xuất tinh lúc dương vật chưa vào âm đạo. Tinh trùng khi đó sẽ không có điều kiện tiếp xúc với trứng nên quá trình thụ thai không thể bắt đầu. Vì vậy, dù không phải trầm trọng đến mức là một bệnh lý nhưng xuất tinh sớm có một ảnh hưởng nhất định đến quá trình sinh sản. Nếu gặp vấn đề này thì phải tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục càng sớm càng tốt, tránh ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và chất lượng sinh sản.
Rate this post
The following two tabs change content below.
Đăng Ký Tư Vấn(*)Thông tin cá nhân khách hàng được giữ bí mật