X

Tìm hiểu phương pháp điều trị rối loạn cương dương bằng cách cấy ghép dương vật

Trong rất nhiều biện pháp giúp cải thiện và điều trị rối loạn cương dương, người ta quan tâm nhiều tới phương pháp cấy ghép dương vật. Đây là hình thức phẫu thuật, can thiệp tới vùng kín nam giới một cách trực tiếp để giúp đấng mày râu lấy lại bản lĩnh giường chiếu. Vậy có nên hay không nên áp dụng biện pháp này, nó có lợi và hại thế nào? Cùng tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này qua bài viết sau đây.

Cấy ghép dương vật là biện pháp như thế nào?

Thuật ngữ rối loạn cương dương được dùng để chỉ tình trạng dương vật không có khả năng hoặc không duy trì được đủ sự cương cứng để hoàn thành cuộc giao hợp trọn vẹn. Khi gặp phải tình trạng này hầu hết các quý ông đều ngại ngùng và giấu nhẹm đi những triệu chứng của rối loạn cương dương. Ngược lại có nhiều người lại tìm đến các biện pháp điều trị mong muốn bệnh tình nhanh khỏi. Một trong số những biện pháp họ tìm để điều trị rối loạn cương dương đó là cấy ghép dương vật. Vậy cấy ghép dương vật là gì?
Cấy ghép dương vật là biện pháp điều trị rối loạn cương dương ở nam giới, được thực hiện bằng cách áp dụng thủ thuật đặt một thiết bị giả vào trong dương vật và bìu. Thiết bị này giúp nam giới đạt được sự cương cứng và lấy lại chức năng tình dục của mình.
Trong những trường hợp dưới đây, nhiều người cân nhắc lựa chọn phương pháp cấy ghép dương vật:
– Người bị rối loạn cương dương dai dẳng.
– Đối tượng gặp phải các bệnh lý liên quan đến dương vật như bệnh dương vật cong.
– Đã từng dùng thiết bị co thắt chân không để cải thiện tình trạng rối loạn cương dương nhưng không mang lại hiệu quả.
– Đã từng sử dụng một số loại thuốc nhằm mục đích mong muốn cải thiện chức năng cương cứng nhưng không hiệu quả.
Ngoài những trường hợp nêu trên bạn có thể gặp bác sĩ để được tư vấn thêm những biện pháp khác trước khi quyết định cấy ghép dương vật. Nếu bạn gặp phải các vấn đề như: nhiễm trùng đường tiết niệu, suy giảm ham muốn tình dục, suy giảm cảm giác hưng phấn, bị rối loạn cương dương do vấn đề tình cảm, viêm da, tổn thương da tại dương vật và bìu… thì nên lưu ý với phương pháp cấy ghép dương vật.

Qúa trình thảo luận trước khi cấy ghép dương vật

Vì việc điều trị rối loạn cương dương bằng cấy ghép dương vật không hề đơn giản nên trước đó bạn cần nói chuyện với bác sĩ về việc cấy ghép và phải đảm bảo được kiểm tra các vấn đề như: 
  • Tiền sử y tế: 
Người bệnh cần thông báo đầy đủ với bác sĩ về các điều kiện y tế cũng như tiền sử bệnh lý và điều trị trong quá khứ, đặc biệt là quá trình điều trị rối loạn cương dương. Bên cạnh đó nếu như đã và đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào hoặc đã từng trải qua một cuộc phẫu thuật nào đó bạn cũng nên nói chuyện với bác sĩ để được sự tư vấn tốt nhất.
  • Được kiểm tra thể chất: 
Nhằm đảm bảo quá trình cấy ghép dương vật được diễn ra tốt nhất, suôn sẻ nhất bạn cần trải qua quá trình kiểm tra thể chất bao gồm kiểm tra cả về hệ tiết niệu. Bạn sẽ được kiểm tra tình trạng rối loạn cương dương từ đó bác sĩ sẽ cân nhắc các phương pháp điều trị trước khi tiến hành phẫu thuật. Trong quá trình này bác sĩ cũng sẽ kiểm tra cân nhắc xem bạn có đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật cấy ghép dương vật để điều trị rối loạn cương dương hay không.
  • Thảo luận cùng bác sĩ quá trình thực hiện:
Bác sĩ sẽ tư vấn quá trình liên quan bao gồm trước khi phẫu thuật, trong quá trình phẫu thuật và sau khi phẫu thuật, kèm theo đó là loại cấy ghép dương vật phù hợp với bạn. Thủ tục này là cố định không thể đảo ngược, bác sĩ cũng sẽ cung cấp đầy đủ lợi ích và rủi ro bao gồm biến chứng tiềm ẩn sau khi phẫu thuật.
  • Thống nhất về một số vấn đề:
Trước khi lên lịch phẫu thuật bác sĩ sẽ thảo luận đầy đủ với người bệnh về các vấn đề như rủi ro và lợi ích của phương pháp cấy ghép dương vật, các thủ tục bắt buộc và gợi ý để đảm bảo an toàn và tốt nhất cho người bệnh, các loại cấy ghép, một vài lựa chọn thay thế nếu không cấy ghép được, những hiệu quả sau phẫu thuật…

Qúa trình cấy ghép dương vật điều trị rối loạn cương dương

Một vài điều bạn cần lưu ý trước khi phẫu thuật bao gồm: Không mang đồ giá trị theo người, cần phải có người thân đưa đi, người thân và bệnh nhân đều được tư vấn và có được những hiểu biết đầy đủ về quá trình này, làm sạch khu vực phẫu thuật. Ngoài ra nam giới không được ăn hoặc uống bất kỳ thứ gì trước khi phẫu thuật. 
Hầu hết nam giới khi nghe đến phương pháp điều trị rối loạn cương dương bằng cấy ghép dương vật thường lo lắng. Chính vì thế việc tìm hiểu chính xác quá trình cấy ghép là cách giúp bạn chuẩn bị tâm lý tốt nhất. Quy trình cấy ghép dương vật bao gồm 3 bước:
  • Bước 1: Trước khi phẫu thuật:
Phẫu thuật cấy ghép dương vật cần phải được thực hiện tại trung tâm y tế uy tín, chuyên khoa hoặc tại bệnh viện. Bác sĩ có thể sử dụng thuốc gây mê trong quá trình phẫu thuật để ngăn chặn những cơn đau ở phần dưới cơ thể. Ngoài ra bạn còn được sử dụng kháng sinh bằng cách tiêm trực tiếp để tránh nhiễm trùng.
  • Bước 2: Trong khi phẫu thuật:
Bắt đầu quá trình phẫu thuật bác sĩ sẽ đưa ống thông vào bàng quang thông qua dương vật để lấy nước tiểu tại vị trí cần thiết trong quá trình phẫu thuật. Sau đó bác sĩ tiến hành rạch một đường ở dưới đầu dương vật, ở gốc hoặc ở bụng dưới, kéo căng mô xốp trong dương vật nằm trong hai ống thể hang – đây là vị trí chứa đầy máu mỗi khi nam giới cương cứng. 
Bác sĩ sẽ lựa chọn kích thước của thiết bị cấy ghép phù hợp và chính xác sau đó đặt các trụ cấy ghép vào trong dương vật của bạn. Tất cả kích cỡ được tùy chỉnh theo số đo chính xác trên cơ thể. Trong trường hợp cấy ghép bằng thiết bị hai mảnh bác sĩ đặt bên trong bìu một máy bơm và van. Với thiết bị cấy ghép 3 mảnh bạn sẽ được cấy ghép một bể chứa chất lỏng dưới thành bụng thông qua vết mổ, thiết bị này đặt đúng vị trí bác sĩ sẽ khâu vết mổ lại. Qúa trình phẫu thuật cấy ghép dương vật để điều trị rối loạn cương dương sẽ diễn ra khoảng từ 45 phút – 1 tiếng đồng hồ.
  • Bước 3: Sau khi phẫu thuật:
Sau khi thực hiện cấy ghép dương vật thành công, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau cho bạn. Những cơn đau nhẹ có thể kéo dài vài tuần, bạn cũng cần sử dụng thuốc kháng sinh để tránh nhiễm trùng sau khi phẫu thuật. Người bệnh nên giữ dương vật của mình ở trên bụng dưới và chỉ hướng về phía bụng trong quá trình hồi phục, không nên để dương vật bị cong xuống.
Sau thời điểm phẫu thuật cấy ghép dương vật xong bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể thời điểm bạn có thể tiếp tục hoạt động tình dục bình thường. Hầu hết nam giới sau khi phẫu thuật cấy ghép dương vật đều sẽ tiếp tục hoạt động tình dục sau từ 4 – 6 tuần. Sau 2 tuần kết thúc phẫu thuật bạn cần tái khám để loại bỏ chỉ khâu và kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình.

Những rủi ro khi cấy ghép dương vật

Một vài rủi ro khi nam giới tiến hành cấy ghép dương vật để điều trị rối loạn cương dương đó là: 
  • Nhiễm trùng: Người bệnh có thể bị nhiễm trùng hoặc tăng nguy cơ bị chấn thương cột sống hoặc bị tiểu đường nếu trong quá trình phẫu thuật xảy ra sai sót.
  • Thiết bị cấy ghép có vấn đề: Trong một số trường hợp thiết bị cấy ghép có thể gặp trục trặc, nhiều trường hợp thiết bị cấy ghép hỏng cần phải loại bỏ, sửa chữa và thay thế bằng thiết bị khác.
  • Những tổn thương bên trong: Có nhiều nam giới sau khi thực hiện điều trị rối loạn cương dương bằng cách cấy ghép dương vật gặp phải những tổn thương bên trong. Thiết bị cấy ghép có thể dính vào da bên trong làm xước, rách dễ gây nhiễm trùng.
Tình trạng nhiễm trùng sau phẫu thuật cấy ghép dương vật thường sẽ xảy đến trong vài tuần thậm chí lâu hơn là vài năm sau đó. Khi thấy những triệu chứng như sưng bìu, tích tụ mủ, bị sốt cao và những dấu hiệu này tái phát kéo dài thì bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa để được giúp đỡ sớm nhất. 
Bác sĩ sẽ điều trị nhiễm trùng bằng cách phẫu thuật loại bỏ thiết bị cấy ghép và điều trị nhiễm trùng. Việc thay thế thiết bị cấy ghép khác thường sẽ phức tạp và dễ gây mô sẹo, giảm chiều dài của dương vật. Chính vì thế để tránh những nguy cơ không đáng có này bạn nên tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ tay nghề cao, điều kiện y tế hiện đại đảm bảo thực hiện.
Thông thường các ca cấy ghép dương vật để điều trị rối loạn cương dương đều thành công 90 – 95% mang lại trạng thái cương cứng như bình thường cho nam giới trong quá trình giao hợp. Theo báo cáo những trường hợp thực hiện phẫu thuật này có 80 – 90% nam giới hài lòng với biện pháp này. Phương pháp này sẽ giúp nam giới cương cứng tự nhiên để có thể giao hợp, nhưng không giúp cương cứng đầu dương vật. Tuy nhiên cũng không làm ảnh hưởng đến cảm giác hay cực khoái ở nam giới.
Mong rằng những thông tin về điều trị rối loạn cương dương bằng cách cấy ghép dương vật như trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn cấy ghép dương vật là thế nào, quy trình cũng như rủi ro của nó. Để hạn chế những vấn đề liên quan đến rối loạn cương dương hãy xây dựng cho mình lối sống lành mạnh, luyện tập và ăn uống khoa học nhé. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe!
Rate this post
The following two tabs change content below.

Bùi Trang

Đã tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Y Tế Hà Nội. Hiện đang làm biên tập nội dung cho website: https://genx.com.vn/
Đăng Ký Tư Vấn(*)Thông tin cá nhân khách hàng được giữ bí mật