X

Những biện pháp hỗ trợ kiểm soát mãn dục nam

Theo thời gian, tất cả nam giới đều phải trải qua tình trạng mãn dục nam chỉ có điều mỗi người sẽ có một giai đoạn và thời điểm khác nhau. Việc kiểm soát mãn dục nam cần phải được bắt đầu ngay từ khi còn trẻ bởi tình trạng này sẽ xuất hiện từ từ chứ không đột ngột ở độ tuổi trung niên. Vậy có những biện pháp hỗ trợ kiểm soát mãn dục nam nào? Cùng tìm hiểu để có thể áp dụng cho bản thân một cách hiệu quả nhé!

Kiểm soát mãn dục nam có khó hay không?

Nhiều nam giới cho rằng tình trạng mãn dục nam sẽ theo từng thời điểm nhất định khi họ đến tuổi trung niên và đây là tình trạng hiển nhiên mà đấng mày râu không thể tránh khỏi. Tuy nhiên dù là tình trạng tự nhiên thì việc kiểm soát mãn dục nam sẽ không hề khó nếu bạn hiểu rõ về tình trạng và xử lý đúng cách, kịp thời.
Dấu hiệu của tình trạng mãn dục nam thường không có biểu hiện cụ thể khi mới bắt đầu điều đó khiến nam giới phớt lờ. Khi bước đến độ tuổi trung niên đàn ông luôn mang trên mình dáng vẻ từng trải, thành công về mọi mặt nhưng bên trong cơ thể họ lại có nhiều thay đổi, điển hình là tình trạng mãn dục. Mãn dục nam khi xuất hiện sẽ gây ra những vấn đề về sức khỏe thể chất cũng như sức khỏe tinh thần.
Nhiều người cho rằng khó có thể kiểm soát được tình trạng mãn dục nam bởi đó là tình trạng tự nhiên ai cũng gặp phải nhưng nếu như bạn hiểu rõ về nó thì sẽ có cách xử lý thích hợp. Từ đó có thể kiểm soát được tình trạng mãn dục một cách hiệu quả. 
Không giống như nữ giới sự thiếu hụt nội tiết tố của đàn ông sẽ diễn ra từ từ với những biểu hiện mờ nhạt. Ngay ở giai đoạn đầu sẽ có những thay đổi về tính cách, giấc ngủ, suy giảm ham muốn tình dục.
Mức độ suy giảm Testosterone của nam giới sẽ diễn biến theo thời gian cụ thể đó là:
  • Từ 30 tuổi trở đi, nồng độ Testosterone giảm 1% mỗi năm.
  • Bắt đầu bước sang tuổi 70 nồng độ Testosterone có thể giảm đến 50% so với thời trẻ.
  • Ngoài ra những nam giới sử dụng nhiều rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích khác sẽ lão hóa nhanh hơn và suy giảm Testosterone sớm hơn những người không sử dụng và có lối sống khoa học. 
Khi bị mất đi hứng thú trong tình dục thì việc duy trì sự cương cứng sẽ khó khăn và đây cũng là biểu hiện rõ nhất của chứng mãn dục nam. Việc nhận biết sớm và có biện pháp hỗ trợ kiểm soát mãn dục nam là vấn đề mà nhiều nam giới cần phải quan tâm.

Biện pháp kiểm soát mãn dục nam

Việc kiểm soát tình trạng mãn dục nam có nhiều cách khác nhau. Phổ biến phải kể đến như:
  • Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên:

Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên chính là biện pháp hỗ trợ kiểm soát mãn dục nam khá hiệu quả và tự nhiên giúp nam giới cải thiện được tình trạng sinh lý của bản thân. Trong thời gian điều trị mãn dục, nam giới cũng nên tìm hiểu xem lối sống và sinh hoạt của mình có hợp lý hay không từ đó điều chỉnh lại. Đây cũng là cách hiệu quả hỗ trợ cải thiện tình trạng sinh lý tốt hơn.
  • Kiểm tra thể chất thường xuyên:

Kết quả kiểm tra thể chất định kỳ sẽ giúp bạn nắm được rõ tình trạng sức khỏe của bản thân cũng như sức khỏe sinh lý. Việc tới gặp bác sĩ để nắm được sự suy giảm Testosterone sẽ là cách kiểm soát mãn dục nam tốt nhất dành cho nam giới. Dựa vào kết quả kiểm tra bác sĩ sẽ đưa ra chính xác tình trạng bạn đang gặp phải từ đó có phương pháp xử lý cụ thể. 
  • Các liệu pháp thay thế hormone để kiểm soát mãn dục:

Bằng cách kiểm tra thể chất và dựa vào kết quả xét nghiệm máu, bác sĩ sẽ cho biết bạn có mắc phải tình trạng mãn dục nam hay không. Nếu sự suy giảm nồng độ testosterone gây ra những vấn đề của bạn, bác sĩ sẽ cân nhắc để bạn sử dụng liệu pháp thay thế testosterone để cải thiện các triệu chứng như giảm ham muốn tình dục, trầm cảm, mệt mỏi của bạn.
Những biện pháp thay thế Testosterone để giúp kiểm soát mãn dục nam thường là tiêm tĩnh mạch, sử dụng miếng dán hoặc gel bôi trơn. Tuy nhiên những phương pháp này có thể gây ra tác dụng phụ bao gồm nổi mụn, tích nước, mất ngủ.
Trong trường hợp nếu bạn muốn áp dụng biện pháp thay thế này hãy chắc chắn rằng bạn đã tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa. Bởi việc tự ý sử dụng có thể khiến bạn gặp phải những rắc rối không mong muốn.
  • Duy trì lối sống lành mạnh:

Biện pháp hỗ trợ kiểm soát mãn dục nam bằng cách duy trì lối sống lành mạnh bao gồm: Duy trì số cân nặng phù hợp, ăn uống lành mạnh, bổ sung nhiều loại thực phẩm tăng cường Testosterone, giữ cho mình thói quen tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc, không lạm dụng bia rượu cũng như các chất kích thích.
Mãn dục nam là tình trạng thường gặp ở những nam giới trung niên tuy nhiên ngày nay do nhiều tác ng của môi trường tình trạng mãn dục xảy ra sớm hơn, và đang có xu hướng trẻ hóa. Hi vọng rằng những biện pháp hỗ trợ kiểm soát mãn dục nam mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát nó một cách tự nhiên. Chúc các bạn luôn khỏe.
Rate this post
The following two tabs change content below.
Đăng Ký Tư Vấn(*)Thông tin cá nhân khách hàng được giữ bí mật