X

Duy trì lối sống lành mạnh để tối đa hóa số lượng tinh trùng

Nếu bạn và đối tác của bạn đang cố gắng có con, tối đa hóa số lượng tinh trùng của bạn sẽ giúp tăng cơ hội thành công. May mắn thay, có một số cách bạn có thể tăng số lượng tinh trùng, cải thiện chất lượng tinh trùng và cải thiện cơ hội thụ thai của bạn và bạn tình trong số đó phải kể đến đó là duy trì một lối sống lành mạnh. Nếu bạn lo lắng về việc có số lượng tinh trùng thấp hoặc bạn đang cân nhắc việc bổ sung để tăng số lượng tinh trùng, hãy nói chuyện với bác sĩ trước để đảm bảo không có bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào cần được giải quyết.

Ăn một chế độ cân bằng để cung cấp cho cơ thể dinh dưỡng cần thiết

Thực hiện theo chế độ ăn uống cân bằng sẽ đảm bảo rằng bạn nhận đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể để tạo ra càng nhiều tinh trùng càng tốt. Thừa cân có liên quan đến việc giảm số lượng tinh trùng, và chế độ ăn uống dinh dưỡng sẽ giúp bạn duy trì cân nặng khỏe mạnh. Bạn cũng sẽ có đủ vitamin và chất chống oxy hóa để đảm bảo rằng tinh trùng mà cơ thể bạn tạo ra là khỏe mạnh. 
Viết ra một kế hoạch bữa ăn mà bạn có thể sử dụng để sắp xếp thực phẩm của mình và tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh. Tránh chất béo, đường hoặc thực phẩm chế biến, có thể khiến bạn tăng cân.

Tập thể dục thường xuyên để duy trì cân nặng khỏe mạnh

Thừa cân gây thêm căng thẳng cho cơ thể của bạn và làm giảm số lượng tinh trùng của bạn. Bám sát chế độ tập thể dục thường xuyên để giúp bạn kiểm soát cân nặng và cải thiện sức khỏe tổng thể. Tập thể dục cũng có thể làm tăng mức độ enzyme chống oxy hóa trong cơ thể của bạn, có thể tăng số lượng tinh trùng của bạn. 
Cố gắng tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi tuần 2-3 lần, chẳng hạn như đi bộ, chạy, bơi hoặc chơi thể thao. Kết hợp thói quen của bạn với một số bài tập sức mạnh, chẳng hạn như nâng tạ, để xây dựng cơ bắp và đốt cháy chất béo.

Tìm cách giảm căng thẳng để cơ thể bạn tạo ra nhiều tinh trùng hơn

Khi bạn căng thẳng, cơ thể bạn sẽ tiết ra các hormone làm giảm ham muốn tình dục, giảm sản xuất tinh trùng và làm hỏng tinh trùng mà cơ thể bạn tạo ra. Xác định các yếu tố gây căng thẳng trong cuộc sống của bạn để bạn có thể làm việc để tránh chúng hoặc sẵn sàng đối phó với chúng theo cách giảm thiểu căng thẳng tổng thể của bạn. 
Ví dụ, nếu bạn bị căng thẳng trong công việc, hãy đưa ra các chiến lược để giúp bạn tránh bị căng thẳng quá mức như nghỉ ngơi trong xe để nghe nhạc hoặc tự thưởng cho mình một bữa trưa ngon miệng.
Một vài chiến lược kiểm soát căng thẳng bạn có thể thử bao gồm: các kỹ thuật thư giãn như hít thở sâu, yoga , thiền , hình dung các hình ảnh làm dịu, căng thẳng tiến bộ và thư giãn các nhóm cơ khác nhau trong cơ thể, massage , và âm nhạc hoặc nghệ thuật trị liệu. Nếu bạn đang vật lộn để kiểm soát sự căng thẳng trong cuộc sống của mình, hãy gặp một cố vấn hoặc tham gia một nhóm hỗ trợ để được giúp đỡ giải quyết nó.

Ngủ đủ 7-8 giờ mỗi đêm để tăng cường sản xuất tinh trùng

Thiếu ngủ sẽ làm giảm lượng tinh trùng mà cơ thể bạn tạo ra cũng như làm giảm chất lượng tinh trùng mà bạn tạo ra. Hầu hết mọi người cần ít nhất 7 giờ ngủ mỗi đêm. Hãy chắc chắn rằng bạn có được giấc ngủ ngon như bạn cần để cảm thấy sảng khoái. Bạn có thể cải thiện thói quen ngủ của mình bằng cách: 
  • Đi ngủ vào cùng một thời điểm mỗi đêm.
  • Giảm lượng caffeine, nicotine và tiêu thụ rượu, tất cả đều làm gián đoạn giấc ngủ.
  • Giữ cho phòng ngủ của bạn tối và yên tĩnh khi bạn ngủ.
  • Giảm ngủ trưa trong ngày.
  • Tập thể dục nhiều hơn để giúp đảm bảo rằng bạn mệt mỏi vào ban đêm.

Tránh các hóa chất công nghiệp để giữ cho tinh trùng của bạn được bảo vệ

Tiếp xúc với hóa chất công nghiệp hoặc kim loại nặng sẽ làm hỏng tinh trùng của bạn và làm giảm lượng mà cơ thể bạn tạo ra. Nếu công việc của bạn khiến bạn tiếp xúc với các chất này, hãy mặc đồ an toàn và nói chuyện với bác sĩ về việc liệu chúng có thể làm giảm số lượng tinh trùng của bạn hay không. Ví dụ về các chất gây độc cho tinh trùng của bạn bao gồm: Benzen,Toluen, Xylen,thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, dung môi hữu cơ, chất liệu sơn, chì, kim loại nặng

Mặc đồ lót rộng để giữ cho tinh hoàn của bạn mát mẻ

Tinh hoàn của bạn cần mát hơn một vài độ so với phần còn lại của cơ thể để tối đa hóa số lượng tinh trùng của bạn. Chọn đồ lót vừa vặn lỏng hơn như võ sĩ và tránh đứng gần mức nhiệt cao để tăng sản xuất tinh trùng của bạn.
Nếu bạn có một công việc khiến bạn bị nóng, hãy nói chuyện với bác sĩ về việc liệu nó có thể làm giảm sản xuất tinh trùng của bạn hay không. Tránh xông hơi và bồn tắm nước nóng nếu bạn đang cố gắng tăng số lượng tinh trùng. Đừng ngồi với máy tính xách tay của bạn trong lòng để bạn không tiếp xúc với nhiệt độ quá cao.

Bỏ hút thuốc để cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng của bạn

Hút thuốc có liên quan đến số lượng tinh trùng thấp hơn và chất lượng thấp hơn cho tinh trùng mà bạn thực hiện. Chất nicotine có trong thuốc lá khiến tinh trùng có hình dạng sai và kém di động, khiến chúng khó thụ tinh hơn với trứng. Bỏ hút thuốc nếu bạn làm để cải thiện số lượng tinh trùng của bạn, hoặc tránh hít phải khói thuốc nếu bạn ở xung quanh những người khác hút thuốc. 
Nếu bạn đang cố gắng bỏ thuốc, hãy thử nói chuyện với bác sĩ, tham gia chương trình điều trị hoặc gặp bác sĩ chuyên khoa. Nếu bạn thử liệu pháp thay thế nicotine, hãy nói chuyện với bác sĩ về việc liệu điều này cũng có thể ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng của bạn.

Tăng mức testosterone và tinh trùng của bạn bằng cách tránh rượu

Uống nhiều làm giảm testosterone và làm giảm sản xuất tinh trùng của bạn. Nó cũng ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng mà bạn tạo ra và nó có thể ảnh hưởng đến ham muốn của bạn, đây có thể là vấn đề nếu bạn đang cố gắng thụ thai với bạn tình. Nếu bạn quyết định uống rượu, hãy uống điều độ và tránh tiêu thụ nhiều hơn 3 ly trong một ngày. Uống nhiều hơn 3 ly trong khoảng thời gian 6 giờ có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của bạn.

Tránh sử dụng các loại thuốc bất hợp pháp để giữ an toàn cho tinh trùng của bạn

Nhiều loại thuốc bất hợp pháp ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của bạn và một số thực sự có thể gây tổn thương cho tinh hoàn hoặc tinh trùng của bạn. Ngoài ra, các loại thuốc được mua trên đường phố không có kiểm soát chất lượng, có nghĩa là chúng có thể chứa các chất gây ô nhiễm hóa học có thể gây nguy hiểm cho tinh trùng của bạn. 
Các chất ma túy như thuốc phiện ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng của bạn. Cocaine và cần sa cũng làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng.
Mặc dù những điều này khá nhỏ nhưng nếu như bạn muốn tối đa hóa số lượng tinh trùng thì hãy bắt đầu thay đổi lối sống của mình để trở nên lành mạnh hơn. Kết hợp với đó là sử dụng những sản phẩm có tác dụng cải thiện sinh lý, cải thiện chất lượng tinh trùng. Có như vậy cơ hội có con mới tới một cách dễ dàng.
5 (100%) 2 votes
The following two tabs change content below.
Đăng Ký Tư Vấn(*)Thông tin cá nhân khách hàng được giữ bí mật