X

Cảnh báo: Thói quen ăn vặt có thể khiến nam giới tổn hại sinh lý

Có thể nói nội tiết tố là một trong những tài sản quý giá của nam giới, nó không chỉ thúc đẩy sự phát triển của sức khỏe thể chất mà còn hỗ trợ tăng cường ổn định sinh lý. Tuy nhiên hiện nay do nhiều thói quen không tốt mà nam giới đang dần dần khiến cho các vấn đề của cơ thể gặp tổn hại và một trong số đó là thói quen ăn vặt.
Testosterone đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của nam giới. Nó giúp thúc đẩy hệ cơ xương, da, mỡ và hệ thần kinh, nó quyết định hình thành đặc tính nam giới tạo ra sự ham muốn và đóng vai trò quan trọng quyết định với hiện tượng cương cứng, xuất tinh.
Nhưng theo nhiều nghiên cứu ngày nay tình trạng mãn dục nam, yếu sinh lý, rối loạn chức năng cương cứng đang ngày càng trẻ hóa. Chính bởi những tác nhân bên ngoài như lối sống không lành mạnh, sức khỏe yếu, ăn uống không khoa học khiến cho sinh lý nam giới bị tổn hại. 
Theo các chuyên gia tại Mỹ, những món ăn vặt như đồ ăn nhanh, đồ đóng hộp, đồ chiên rán, đồ ăn chế biến sẵn là những thực phẩm gây ảnh hưởng tới số lượng tinh trùng. Chính vì thế khi nam giới có thói quen ăn các loại đồ ăn vặt thì rất có thể sức khỏe sinh lý sẽ bị suy giảm thậm chí tình trạng mãn dục sớm sẽ xuất hiện.
Tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Sinh sản và Phôi thai tại Châu Âu các nhà khoa học của đại học Harvard đã chỉ ra những mối liên hệ mật thiết của sức khỏe tinh trùng và thói quen ăn vặt của đàn ông. Theo nghiên cứu trên gần 300 nam giới từ độ tuổi 18 đến 20 cho thấy: Những nam giới ăn chay và có chế độ ăn nhiều rau củ quả, thịt gà, cá thì có số lượng tinh trùng cao hơn so với những người thường xuyên ăn các món ăn nhanh, ăn vặt, thực phẩm đóng hộp và chế biến sẵn.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO mỗi nam giới bình thường sẽ xuất khoảng 39 triệu tinh trùng trở lên mỗi lần xuất tinh. Trong khi đó những người trong quá trình nghiên cứu ăn nhiều đồ ăn nhanh, đồ ăn vặt, thịt chế biến sẵn thì mỗi lần xuất tinh chỉ có khoảng 25,6 triệu tinh trùng. Và đây là con số được coi là khá ít đối với một nam giới bình thường. Điều đó chứng tỏ những món ăn vặt này có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cũng như sinh lý của nam giới.
Cụ thể theo nhiều nghiên cứu các nhà khoa học đã chỉ ra những chất có trong thực phẩm chế biến sẵn và đồ ăn nhanh có hại cho tế bào Sertoli – một tế bào liên quan đến quá trình sản xuất tinh trùng ở nam giới. Cho dù bạn có thay đổi thói quen ăn uống lành mạnh nhưng nếu như tế bào Sertoli đã bị ảnh hưởng thì sẽ không có khả năng phục hồi. Chính vì thế hãy duy trì một thói quen ăn uống khỏe mạnh ngay từ đầu để tránh ảnh hưởng tới khả năng sản xuất tinh trùng sau này.
Theo một nghiên cứu vào năm 2018 cho thấy tình trạng vô sinh ở nam giới phương Tây tăng vọt trong khoảng 15 năm qua. Và thực tế thực đơn chủ yếu của họ phần lớn là đồ ăn nhanh, pizza và tình trạng này xuất hiện nhiều tại Mỹ và Tây Ban Nha. Đây cũng được xem là kết quả nghiên cứu có thể cảnh tỉnh thói quen ăn uống không lành mạnh của những nam giới tại đây.
Rate this post
The following two tabs change content below.
Đăng Ký Tư Vấn(*)Thông tin cá nhân khách hàng được giữ bí mật