X

Bí quyết giúp nam giới ngừng thói quen thủ dâm thường xuyên

Không thể phủ nhận những lợi ích tuyệt vời của việc thủ dâm, nhưng nếu nam giới lam dụng nó sẽ gây hại cho cơ thể đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Đối với nam giới nếu thủ dâm nhiều tinh trùng sẽ không có thời gian sản xuất, bạn có thể rơi vào tình trạng suy sinh dục, liệt dương thể chất suy giảm nghiêm trọng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số bí quyết giúp nam giới ngừng thói quen thủ dâm của mình.
Bạn cần tìm cho mình lối ra nguồn năng lượng của bản thân, hãy lấp đầy thời khóa biểu của mình bằng công việc, hoạt động thể chất. Những hoạt động này sẽ giúp bạn cảm thấy lôi cuốn, từ đó mất dần đi ham muốn thủ dâm, sự hấp dẫn trong công việc và các hoạt động khác sẽ đánh lạc hướng bạn không suy nghĩ và bị thôi thúc bởi hành động này. 

Giữ cuộc sống bận rộn và có mục đích 

  • Khai thác sự sáng tạo:

Bạn có thể khai thác sự sáng tạo cũng như sở trường của mình bằng cách tập tành viết lách chơi một vài loại nhạc cụ, học vẽ hay bất kỳ thứ gì khiến bạn hứng thú và sáng tạo. 
  • Chơi thể thao:

Tham gia chơi thể thao sau thời gian làm việc vừa giúp tăng cường sức khỏe mà còn giúp tâm trí bạn được bận rộn. Tham gia một môn thể thao yêu thích thì dễ nhưng để giỏi một môn thể thao nào đó bạn cần phải kiên nhẫn và có kỷ luật. Phát triển một sở thích như chạy bộ hay bơi lội, tham gia chơi thể thao tập thể như bóng đá, bóng rổ hoặc quần vợt. Bất kì môn thể thao nào đều giúp bạn giải trừ căng thẳng, hạnh phúc hơn và tập trung vào thể chất theo một cách tích cực. Yoga cũng là một hình thức tập thể dục có thể giúp bạn thư giãn và giảm khả năng xuất hiện suy nghĩ thôi thúc thủ dâm.
  • Ăn uống lành mạnh:

Ngoài các thực phẩm dưỡng chất bổ sung hàng ngày thì ăn thêm rau củ quả cũng có tác dụng tích cực tới cơ thể để tăng cường năng lượng và hoạt động suốt một ngày dài. Nhưng hãy tránh những thực phẩm kích thích ham muốn như hàu, cá hồi, chuối, bơ, socola…
  • Tìm kiếm cho mình 1 sở thích mới:

Học thêm một cái gì đó khiến bạn tốn thời gian hơn và tập trung não bộ cho nó, hơn nữa khi bạn đã học thành công sự thỏa mãn kéo dài khi đạt được mục tiêu sẽ làm bạn thấy phấn khích hơn.
  • Ngủ đủ giấc:

Suy nghĩ thôi thúc thủ dâm có thể trở nên rất mạnh mẽ, vì vậy bạn cần có đủ năng lượng chống lại suy nghĩ đó. Cố gắng ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi đêm. Nếu bạn thường xuyên quên đi ngủ đúng giờ thì đặt đồng hồ báo thức.
  • Có kế hoạch thủ dâm hợp lý:

Nghe có vẻ vô lý nhưng điều này lại giúp nam giới dần dần từ bỏ thói quen thủ dâm của mình. Bởi khi có kế hoạch thủ dâm cụ thể vào những thời điểm trong ngày sẽ giúp bạn có được thời gian muốn thực hiện thủ dâm đúng đắn hơn. Ngoài ra khi có kế hoạch như vậy bạn có thể thay thế thời gian rảnh bằng các hoạt động thể chất từ đó ham muốn sẽ được giảm đi.
Nếu không có nhiều việc làm khiến suy nghĩ vẩn vơ đến vấn đề tình dục, bạn tìm cách lấp đầy thời khóa biểu. Bạn sẽ thấy dễ dàng tránh thủ dâm hơn khi mình quá bận rộn hoặc mệt mỏi để xao nhãng sang việc khác. Trường hợp bạn thường cảm thấy muốn thủ dâm vào buổi sáng, cố gắng mặc nhiều quần hơn để việc sờ mó trở nên khó khăn.
  • Hạn chế thời gian ở một mình:

Bạn nên tham gia vào nhiều câu lạc bộ hoặc hoạt động xã hội, chấp nhận và gửi lời mời đến mọi người. Nếu bạn có khuynh hướng thủ dâm vào thời gian trước khi bố mẹ đi làm về, đi tản bộ trong thời gian đó hoặc vào quán cà phê làm bài tập về nhà.
Cho dù tất cả bạn bè đều bận rộn thì bạn vẫn có thể hạn chế ham muốn thủ dâm bằng cách đi ra ngoài tiếp xúc với môi trường xã hội. 
  • Ngừng xem những hình ảnh khiêu dâm:

Toàn bộ những hình ảnh, video mang tính khiêu dâm, hở hang đều khiến cho ham muốn thủ dâm của bạn trỗi dậy vì thế hãy quyết tâm ngừng xem những hình ảnh đó. Nếu bạn không có đủ quyết tâm ngừng xem phim thì phải áp dụng các biện pháp khác để hoàn thành việc này.

Lời khuyên dành cho những người nghiện thủ dâm

Hãy tự động viên bản thân rằng việc từ bỏ thủ dâm là một việc có ích, sẽ giúp bạn nhiều năng lượng hơn. Ngoài ra bạn vẫn có thể thủ dâm nhưng với tần suất ít hơn trước bởi thực chất thì dây vẫn là một hoạt động mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cũng như giảm thiểu căng thẳng cho nam giới.   
Hơn nữa nếu như giãn cách thời gian thủ dâm thì khoái cảm của bạn cũng mạnh mẽ hơn vì cảm xúc đó không bị bạn lạm dụng quá nhiều. Để có mức hóc môn tối ưu bạn nên hạn chế thủ dâm ở mức không quá một lần mỗi tuần. Nghiên cứu cho thấy đàn ông không thủ dâm trong một tuần có thể tăng nhẹ mức testosterone, sau thời gian này testosterone giảm trở lại.
Đặt ra mục tiêu hạn chế thủ dâm nhỏ, bắt đầu với thời gian cai trong 3 ngày, vượt qua giới hạn đó là chứng tỏ bạn đã thực hiện được cam kết. Sau đó kéo dài thời gian lên một tuần, 10 ngày rồi hai tuần, tiếp tục tăng đến 17 ngày và v.v…
Tập thể dục hằng ngày vào buổi tối để khiến bạn mệt mỏi vào ban đêm. Vì thủ dâm thường diễn ra vào ban đêm nên nếu cảm thấy mệt lả bạn sẽ ưu tiên đi ngủ thay vì thủ dâm.
Dễ từ bỏ thủ dâm hơn nếu bạn đang có người yêu, khi đó cô ấy có thể giúp bạn. Ví dụ như dành thời gian đi xem phim, mua sắm hay thậm chí là chơi thể thao cùng với nhau. Như vậy cảm giác ham muốn không còn xuất hiện và cuối cùng bạn sẽ quên đi.

Lời cuối

Mong rằng những lời khuyên trên sẽ giúp bạn ngừng thói quen thủ dâm thường xuyên. Nam giới cần biết rằng khi bạn kiểm soát được thói quen thủ dâm của mình cũng là cách giúp cơ thể được khỏe mạnh, tinh thần thoải mái hơn, giảm thiểu căng thẳng tinh thần và thể chất. Chúc các bạn thành công!
Rate this post
The following two tabs change content below.
Đăng Ký Tư Vấn(*)Thông tin cá nhân khách hàng được giữ bí mật