X

5 Thói quen gây hiếm muộn ở nam giới

Đa số mọi người đều nghĩ, sự hạn chế trong khả năng sinh sản ở nam giới chỉ xuất phá từ sự bất ổn của bộ máy sản xuất tinh trùng mà bỏ qua yếu tố sức khoẻ hay thói quen sinh hoạt hàng ngày. Đó là điều hết sức sai lầm, vì những hành động sau nếu được lặp lại nhiều lần mỗi ngày sẽ là “hung thủ” giấu mặt gây ra tình trạng vô sinh, hiếm muộn.

Hút thuốc lá, nghiên rượu bia

Hút thuốc lá, nghiên rượu bia

Hút thuốc lá là một trong những thói quen xấu có thể dẫn đến tình trạng khó có con ở các quý ông. Lý do là chất nicotine có trong khói thuốc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng lẫn chất lượng của “tinh binh”.

Bên cạnh đó, việc uống nhiều rượu bia ở nam giới sẽ làm nống độ testosterone trong máu sụt giảm đáng kể. Từ đó làm giảm số lượng tinh trùng, gây rối loạn chức năng cương dương và vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.

Áp lực từ công việc, cuộc sống

Áp lực từ công việc, cuộc sống

Chính những stress hàng ngày đã khiến cho sức khoẻ và tinh thần ở nam giới dễ suy yếu và nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nó có thể dẫn đến rối loạn cương dương, làm ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng.

Đặt laptop lên đùi khi làm việc

Đặt laptop lên đùi khi làm việc

Laptop đã trở thành công cụ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, nhưng cũng chính vì sự tiện lợi và gọn nhẹ ấy đã làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng của các quý ông. Chính thói quen đặt máy tính lên đùi khi làm việc hay giải trí trong một thời gian dài sẽ làm nóng tinh hoàn gây giảm hiệu suất sản sinh tinh trùng, ảnh hưởng đến cả số lượng lẫn chất lượng tinh binh khiến cho quá trình thụ thai không được suôn sẻ, thậm chí là thất bại.

Tắm nước nóng

Tắm nước nóng

Thói quen tắm nước nóng của những quý ông sợ lạnh cũng cần được loại bỏ. Tuy tinh hoàn cần nhiệt độ lý tưởng để sản sinh lượng tinh binh hùng hậu và khoẻ mạnh, nhưng chính nhiệt độ của nước sẽ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ “đội binh”. Từ đó dễ gây vô sinh, hiếm muộn.

Mặc quần quá chật

Mặc quần quá chật

Nam giới đang có xu hướng mặc quần bò sát, chính thói quen này đã cản trở sự lưu thông, gây chèn ép, cọ xát dương vật dẫn đến đau rát, tê buốt thậm chí sự chật chội cũng làm tinh hoàn nóng lên. Một khi bộ máy sinh sản bị ảnh hưởng, đường con cái sau này cũng bị ảnh hưởng theo.

Thói quen ăn ngọt, thức ăn nhanh hay các món ăn nhiều dầu mỡ khiến bạn nhanh chóng tăng cân. Trọng lượng cơ thể vượt ngưỡng cho phép không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ tổng thể mà còn gây hại đến khả năng sinh sản ở nam giới. Thừa cân, béo phì là nguyên nhân suy giảm nồng độ testosterone trong máu dẫn đến vô sinh, hiếm muộn.

Rate this post
The following two tabs change content below.
3 bước Làm chậm quá trình mãn dục nam giới hiệu quả

3 bước Làm chậm quá trình mãn dục nam giới hiệu quả

Chứng mãn dục nam là hậu quả của việc giảm sút nồng độ testosterone, không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục của quý ông mà còn

Chi tiết
nguyên nhân vô sinh

Nam giới biết gì về khả năng sinh con của mình

Quá trình tạo ra mầm sống bé nhỏ thiêng liêng, vai trò của người đàn ông rất quan trọng, không riêng gì người phụ nữ. Vì vậy, đấng mày râu

Chi tiết
Mộng tinh là gì? Nguyên nhân, Triệu chứng, Tác hại và Cách điều trị

Mộng tinh là gì? Nguyên nhân, Triệu chứng, Tác hại và Cách điều trị

Mộng tinh là hiện tượng bình thường ở những nam giới trưởng thành, nhưng nếu hiện tượng này lặp lại thường xuyên thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Chính

Chi tiết
Thực phẩm tăng cường Testosterone tự nhiên

7 thực phẩm tăng cường testosterone tự nhiên hiệu quả

Testosterone không chỉ là một loại hormone nội tiết giúp phát triển cơ quan và chức năng sinh sản mà nó còn là yếu tố chính giúp hình thành nên

Chi tiết
Bạn biết gì về tinh trùng?

Tìm hiểu về tình trạng tinh trùng yếu ở nam giới

Tinh trùng yếu là gì, đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này và cách cải thiện ra sao có lẽ là vấn đề rất nhiều nam giới quan

Chi tiết
Đăng Ký Tư Vấn(*)Thông tin cá nhân khách hàng được giữ bí mật