X

5 tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe sinh sản của nam giới

Hút thuốc lá là thói quen mà nhiều nam giới duy trì bỏ qua cả lời cảnh báo trên bao bì về sự độc hại cũng như tác hại của nó. Không chỉ gây hại cho sức khỏe mà thuốc lá còn gây đến nhiều tác hại đối với sức khỏe sinh sản, cho dù bạn hút thuốc trực tiếp hay chỉ tiếp xúc với khói thuốc. Cùng điểm qua 5 tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe sinh sản của nam giới để bản thân có thể tự phòng tránh nhé!

Thuốc lá có thể đe dọa khả năng sinh sản của bạn

Hút thuốc lá có thể khiến nam giới mất đi khả năng sinh sản. Bởi thuốc lá và khói thuốc là một trong những nguyên nhân khiến cho số lượng tinh trùng trở nên thấp hơn. Từ đó nam giới sẽ khó khăn hơn trong quá trình sinh sản.

Chất lượng và số lượng tinh trùng thấp

Hút thuốc lá nhiều cũng khiến cho số lượng và chất lượng tinh trùng thấp từ đó nguy cơ vô sinh – hiếm muộn cũng ngày càng tăng cao. 

Khiến nam giới mất đi khả năng sinh sản

Hút thuốc lá trong khoảng thời gian dài có thể khiến số lượng tinh trùng của nam giới giảm gây khó khăn nhiều cho quá trình sinh sản.

Liệt dương

Ngoài những nguy cơ kể trên khi nam giới sử dụng trực tiếp hoặc thậm chí chỉ hít khói thuốc lá trong thời gian dài còn tăng nguy cơ gây ung thư và các vấn đề sức khỏe khác. Những vấn đề này ảnh hưởng trực tiếp tới kế hoạch thụ thai của các cặp vợ chồng.
Thói quen hút thuốc lá có thể dẫn đến tình trạng bất lực ở nam giới, gây rối loạn cương dương thậm chí liệt dương.

Dị tật bẩm sinh

Thuốc lá là một trong những nguyên nhân khiến cho cấu trúc của tinh trùng gặp những dị thường không mong muốn. Thai nhi bị dị tật bẩm sinh, khiếm khuyết sau khi sinh ra cũng có thể là một phần do thuốc lá chính vì thế bạn nên hết sức lưu ý.
Với 5 tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe sinh sản của nam giới kể trên hi vọng bạn có thêm cho mình thông tin đầy đủ hơn về vấn đề này từ đó có ý thức tự giác bảo vệ bản thân cũng như những người thân xung quanh. Nếu đang mong muốn con, bạn hãy từ bỏ thuốc lá ngay bây giờ nhé!
Rate this post
The following two tabs change content below.
Đăng Ký Tư Vấn(*)Thông tin cá nhân khách hàng được giữ bí mật